Vòng quanh Thế giới

Không nỡ rời xa cô chủ, chú chó trung thành đuổi theo đoàn xe rước dâu suốt 10 km

Theo Daily Star
Chia sẻ

Ngày cô chủ lên xe hoa về nhà chồng, chú chó trung thành kiên trì đuổi theo đoàn xe rước dâu suốt quãng đường gần 10 km khiến những người chứng kiến nghẹn ngào xúc động.

Cảnh tượng cảm động này diễn ra vào buổi sớm ngày 8/12, khi cô dâu Fu Xi bước lên đoàn xe rước dâu, thẳng hướng về nhà trai ở một thôn thuộc huyện Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). 

Có lẽ biết chủ nhân sắp đi xa, trước lúc đoàn xe khởi hành, chú chó lông vàng tên Fugui đã ngồi sẵn trước cổng thôn để tiễn chân cô. Khi chiếc Audi màu trắng chở tân nương dần rời khỏi ngôi làng cũ, nó liền đứng bật dậy đuổi theo. 

Cứ thế, chú chó trung thành bám sát đoàn xe rước dâu suốt cả quãng đường dài 9,7 km, cho đến khi họ dừng chân trước cửa nhà chú rể mới thôi. Không nỡ nhìn cún cưng vất vả chạy theo đoàn người giữa trời nắng, bố mẹ cô dâu từng cho dừng xe và mở cửa đón nó vào. Thế nhưng, Fugui không chịu bước lên mà nhất định phải đi bên cạnh xe, tiễn đưa cô chủ về nhà chồng. 

Chia sẻ với kênh truyền thông địa phương Cover News, một vị khách cho biết: "Thật bất ngờ, đoàn xe vừa lên đường thì chú chó cũng đuổi theo. Nó cứ chạy mải miết như thế suốt 20 phút liền. Khi chúng tôi gần đến nhà tân lang, có vẻ chú chó đã mệt lắm rồi. Khoảng cách giữa hai nhà gần 10 km chứ đâu ít ỏi gì".

Chuyên viên tổ chức lễ cưới cho hay sau khi hộ tống cô chủ đến nhà chồng, Fugui đã lặng lẽ quay về ngay trong ngày hôm đó. Một ngày sau đám cưới, cô dâu về thăm nhà mẹ đẻ. Thấy bóng dáng Fu Xi đằng xa, chú chó trung thành mừng đến nhảy cẫng lên, quấn quýt bên cô chủ suốt cả buổi. Theo lời nàng dâu mới, cô đã nuôi nấng Fugui được 2 năm. 

Nhìn theo bóng dáng chú chó nhỏ kiên trì chạy song song với đoàn xe, nhiều cư dân mạng không sao nén được dòng nước mắt. Một người nói: "Loài chó thực sự là bạn tốt của con người, chúng dành cả cuộc đời mình bầu bạn bên chủ nhân. Hãy đối xử tốt với chú cún nhé!"

"Mỗi lần xem đoạn clip này tôi đều bật khóc", một người khác chia sẻ. "Thật là cảm động". Người thứ ba suy ngẫm: "Chắc chú chó đang cố ghi nhớ đường đi để sau này có thể đến thăm chủ nhân đây mà".

Chia sẻ

Theo

Daily Star

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất