saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Khoảnh khắc mưa lũ đánh sập nhà cao tầng ở Trung Quốc

Thiên Ân
Chia sẻ

Tờ Nhân dân nhật báo ngày 8/7 chia sẻ video ghi lại cảnh mưa lũ đánh sập một ngôi nhà tại tỉnh Giang Tây, phía đông nam Trung Quốc.

Mưa lũ kéo dài những tuần qua đã tàn phá nhiều nơi ở Trung Quốc, ảnh hưởng tới hàng triệu người và gây thiệt hại lớn về kinh tế. Một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ là tỉnh Giang Tây, đông nam Trung Quốc.

Mưa lớn kéo dài đã khiến đoạn đê dài khoảng 50 m của sông Dương Tử ở huyện Phiên Dương tỉnh Giang Tây bị vỡ vào lúc 20h35 ngày 8/7 buộc 9.000 dân phải sơ tán.

Theo Văn phòng tài nguyên nước của huyện Phiên Dương, vỡ đê ảnh hưởng đến 1.000 ha đất nông nghiệp ở vùng trũng. Đến 1h sáng ngày 9/7, mực nước vẫn dâng cao, ngập lụt toàn bộ đất nông nghiệp của ngôi làng Daocao gần đó.

Trong khi đó, tờ Nhân dân nhật báo ngày 8/7 chia sẻ video ghi lại cảnh mưa lũ đánh sập một ngôi nhà tại huyện Bà Dương, tỉnh Giang Tây. Chính quyền huyện Bà Dương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc hôm 8/7 cho biết, những người sống trong căn nhà đã được sơ tán từ trước sau khi xuất hiện nguy cơ công trình bị lũ cuốn. Dù được xây dựng kiên cố, công trình này vẫn bị nghiêng và đổ sập do nước lũ tràn về.

Một số hình ảnh khác của China Daily về mưa lũ tàn phá tỉnh Giang Tây, Trung Quốc:

Khoảnh khắc mưa lũ đánh sập nhà cao tầng ở Trung Quốc Ảnh 1
Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân bị mắc kẹt ở quận Duchang, thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây do nước nhấn chìm khu vực sau mưa lớn. Trận lụt đã ảnh hưởng đến khoảng 308.000 người trong thành phố, với 18.544 người phải di tản đi nơi khác, theo báo cáo địa phương. Tổng cộng có 25.220 nhân viên cứu hộ và cứu hộ khẩn cấp đang hỗ trợ cư dân. 
Khoảnh khắc mưa lũ đánh sập nhà cao tầng ở Trung Quốc Ảnh 2
Nhân viên cứu hộ dùng bè sơ tán các học sinh mắc kẹt ở quận Duchang, Cửu Giang, tỉnh Giang Tây.
Khoảnh khắc mưa lũ đánh sập nhà cao tầng ở Trung Quốc Ảnh 3
Khoảnh khắc mưa lũ đánh sập nhà cao tầng ở Trung Quốc Ảnh 4
Khoảnh khắc mưa lũ đánh sập nhà cao tầng ở Trung Quốc Ảnh 5
Khoảnh khắc mưa lũ đánh sập nhà cao tầng ở Trung Quốc Ảnh 6
Cả khu  vực ngập trong biển nước.
Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN