Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Khoa học chứng minh khoai tây chiên có thể chữa… hói đầu

Trọng Hiếu
Chia sẻ

Theo nhóm nghiên cứu của một trường đại học Nhật Bản, khoai tây chiên kiểu Pháp của McDonald không chỉ giúp no bụng mà còn chữa được cả chứng rụng tóc.

Chất dimethylpolysiloxane trong món khoai tây chiên của một số thương hiệu đồ ăn nhanh được tin là có thể giúp kích thích sự phát triển của tóc. Ảnh minh họa: Nextshark

Trong một công bố gần đây của nhóm nghiên cứu tế bào gốc của Đại học Quốc gia Yokohama (Nhật Bản), hóa chất dimethylpolysiloxane được bổ sung vào khoai tây chiên của McDonald nhằm ngăn dầu ăn tạo bọt cũng có thể giúp kích thích sự phát triển của tóc.

Nhóm nghiên cứu thành công trong việc sản xuất 5.000 nang lông (HFGs) sau khi sử dụng hóa chất dimethylpolysiloxane để tái tạo lông chuột.

“Những vi trùng nang lông tự phân loại này có khả năng tạo ra nang lông và kích thích tóc mọc hiệu quả khi cấy ghép vào lưng chuột”, Giáo sư Junji Fukuda cho hay. Các bước tiếp theo trong quá trình nghiên cứu là kiểm tra hóa chất trên tế bào da người.

“Phương pháp này tuy đơn giản nhưng hiệu quả và đầy hứa hẹn”, Fukuda cho biết. “Chúng tôi hy vọng kỹ thuật này sẽ cải thiện liệu pháp tái tạo tóc người để điều trị chứng androgen (rụng tóc ở nam giới)”.

Theo StopPoisoningUs.org, chất dimethylpolysiloxane cũng có thể được tìm thấy trong các món ăn của các nhà hàng thức ăn nhanh khác gồm Subway, Wendy's, Domino, Taco Bell, KFC, Burger King, Arby's….

Tuy nhiên, trong điều kiện nhiệt độ cao, dimethylpolysiloxane phân hủy thành các hợp chất như formaldehyde, chất gây ung thư nguy hiểm thường được sử dụng để ướp xác.

Nghiên cứu trên được công bố trên tạp chí Biomaterials.

Chia sẻ

Bài viết

Trọng Hiếu

BÌNH LUẬN