Vòng quanh Thế giới

Kho báu lớn nhất thế giới trị giá hơn 20 tỉ USD sắp lộ diện?

Theo Thanh Niên
Chia sẻ

Theo tờ New York Post , một nhóm săn lùng kho báu có thể đang tiến rất gần đến “kho báu lớn nhất thế giới” trị giá hơn 20 tỉ USD (453.000 tỉ đồng).

Nhóm có tên là “Temple Twelve” từ năm 1987 đã tìm kiếm kho báu Lemminkainen, ở Phần Lan, được cho là chứa nhiều vàng, trang sức và nhiều vật chế tác khác. Nếu được tìm thấy, đó sẽ là kho báu lớn nhất từ trước đến nay.

Các thành viên trong nhóm đã trải qua những mùa hè săn lùng kho báu, làm việc khoảng 6 giờ mỗi ngày và không nghỉ ngơi ngày nào trong suốt tuần.

Kho báu được cho là chứa khoảng 50.000 viên đá quý như hồng ngọc, lam ngọc, kim cương và ngọc lục bảo. Bên cạnh đó còn có khoảng 1.000 đồ chế tác có niên đại hàng ngàn năm và nhiều tượng vàng 18 carat.

Kho báu lớn nhất thế giới trị giá hơn 20 tỉ USD sắp lộ diện? Ảnh 1
Nhóm Temple Twelve đã tìm kiếm kho báu tại khu vực này từ năm 1987

Thành viên của nhóm gồm những người từ khắp nơi trên thế giới như Nga, Úc, Mỹ, Thụy Điển, Na Uy, Đức và Hà Lan đến để tham gia tìm kiếm.

Theo tác giả Carl Borgen, người từng mô tả cuộc sống của những người săn lùng và kho báu trên trong quyển Temporarily Insane, cho biết việc tìm kiếm đã có tiến triển đáng kể và các thành viên đang rất nôn nao về những tháng sắp tới.

Sự tồn tại của kho báu được ghi nhận vào năm 1984 khi chủ đất là ông Ior Bock cho biết gia đình ông là hậu duệ của Lemminkainen, nhân vật trong thần thoại Phần Lan.

Ông Bock nói rằng kho báu đã được các phiến đá chắn lại từ thế kỷ thứ 10 để bảo vệ. Người đàn ông này bị liệt tứ chi sau khi bị đâm vào tháng 6.1999 và bị các cựu trợ lý sát hại vào năm 2010, nhưng cuộc săn lùng kho báu vẫn tiếp diễn.

Kho báu được cho là nằm dưới một ngôi đền ở Sipoo. Lần cuối kho báu được bổ sung được cho là vào năm 987, khi gian phòng và lối vào bị lấp kín và che giấu.

Nhiều cuộc săn lùng được tiến hành trong 3 thập niên qua, liên quan hơn 100 chuyên gia trên thế giới. Nhóm Temple Twelve cho rằng họ chỉ cách kho báu vài mét và có thể phát hiện vào mùa hè tới.

Ban đầu, nhóm bắt đầu khai quật vào năm 1987 với 24 người gồm 12 đàn ông và 12 phụ nữ. Đến nay, nhóm săn lùng kho báu này chỉ còn 2 cựu thành viên bên cạnh những người mới. Trong năm tới, dự kiến họ sẽ trở lại khu vực vào tháng 5 và bắt đầu làm việc tại đó vào tháng 9.

Chia sẻ

Theo

Thanh Niên

Nguồn bài viết

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất