saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Choáng trước 'kho báu' cực khủng trị giá 5,2 triệu USD của người đàn ông mê tích trữ

Theo Odditycentral
Chia sẻ

Sau khi qua đời, cụ ông nước Anh để lại "kho báu" là một căn nhà chứa đầy đồ vật với tổng trị giá lên đến 5,2 triệu USD.

Hồi đầu năm, Ramann Shukla qua đời ở tuổi 64 sau một cơn đau tim đột ngột. Cụ ông 64 tuổi sống một mình tại Nottingham (Anh), song căn nhà ba phòng ngủ, một căn hộ cho thuê, hai nhà để xe và 24 thùng rác lớn của ông chưa bao giờ có chỗ trống. Ấy là vì suốt 20 năm qua, người lập trình viên về hưu đã nhặt nhạnh khoảng 60.000 món đồ lớn nhỏ, tạo thành "bộ sưu tập" khổng lồ trị giá hơn 5,2 triệu USD.

Choáng trước 'kho báu' cực khủng trị giá 5,2 triệu USD của người đàn ông mê tích trữ Ảnh 1

Khi đến dọn dẹp nhà cho người anh quá cố, em trai của Ramann mới phát hiện sự tồn tại của "kho báu" cực khủng này, thậm chí nhiều món đồ vẫn nằm trong bao bì còn nguyên dấu niêm phong. Mọi người tin rằng cụ ông 64 tuổi có kế hoạch bán số "hàng" tích lũy này đi để lấy tiền dưỡng lão, ai ngờ chưa kịp thực hiện thì ông đã nhắm mắt xuôi tay.

Choáng trước 'kho báu' cực khủng trị giá 5,2 triệu USD của người đàn ông mê tích trữ Ảnh 2

Những năm cuối đời, cụ ông buộc phải chuyển đến nhà nghỉ để cư trú lâu dài vì đồ đạc trong nhà chật ních. Theo thông tin từ The Sun, để chuyển hết đống đồ của Ramann đến kho của nhà đấu giá Unique Auctions ở Lincoln, gia đình ông phải trông cậy vào 8 người đàn ông, 3 chiếc xe tải làm việc trong 180 giờ liên tục suốt 6 tuần lễ. Một nhóm nhân viên 18 người phải mở hàng nghìn gói hàng trong 4 tuần mới thu dọn xong "kho tàng" của ông.

Choáng trước 'kho báu' cực khủng trị giá 5,2 triệu USD của người đàn ông mê tích trữ Ảnh 3

Mọi ngóc ngách trong nhà Ramann được lấp đầy với hơn 6.000 quyển truyện tranh cổ điển, 4.000 cuốn sách hiếm, 12 cây đàn Rickenbacker từ thập niên 60 - 70, các bức ảnh và thư có chữ ký liên quan đến JFK, Winston Churchill, Gandhi, Elvis Presley, thậm chí cả kỷ vật của ban nhạc nổi tiếng The Beatles.

Choáng trước 'kho báu' cực khủng trị giá 5,2 triệu USD của người đàn ông mê tích trữ Ảnh 4

"Bộ sưu tập này vượt quá sức tưởng tượng của tôi", trích lời Terry Woodcock, một thành viên của Unique Auctions. "Tôi đã gặp em trai của Ramann Shukla, ông ấy cũng bàng hoàng y như tôi vậy. Đến bây giờ tôi vẫn không biết người quá cố lấy đâu ra tiền để mua những thứ này, và em trai ông ấy cũng thế".

Choáng trước 'kho báu' cực khủng trị giá 5,2 triệu USD của người đàn ông mê tích trữ Ảnh 5

Theo lời hàng xóm của Ramann, ít nhất là từ năm 2002 đến nay, thứ Sáu tuần nào họ cũng bắt gặp xe giao hàng Royal Mail vận chuyển hàng chục, thậm chí hàng trăm bưu kiện đến nhà ông. 

Chia sẻ

Theo

Odditycentral

BÌNH LUẬN