saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Khai quật ngôi mộ tập thể với 113 thi thể không nguyên vẹn ở thành phố ma túy

Hà Vy
Chia sẻ

Cảnh sát Mexico vừa khai quật một ngôi mộ tập thể với 113 thi thể không nguyên vẹn ở thành phố ma túy El Salto, bang Jalisco.

Trong số 113 thi thể này, chỉ có 30 người được xác định cho đến nay, theo phát biểu của công tố viên Gerardo Octavio Solis trong buổi họp báo hôm Chủ nhật được Newsweek đưa tin.

Các thi thể không nguyên vẹn đã bị phân hủy và các hộp sọ nằm rải rác trong các túi riêng biệt, được tìm thấy ở thành phố El Salto, bang Jalisco, căn cứ của băng đảng ma túy khét tiếng The Jalisco New Generation Cartel ((CJNG) được điều hành bởi ông trùm Nemesio ‘El Mencho’ Oseguera Cervantes.

Một ngôi mộ tập thể đã được phát hiện với 113 thi thể không nguyên vẹn.

Báo cáo của Bộ Nội vụ Mexio cho biết, bang Jalisco đã chứng kiến số lượng thi thể được khai quật từ các ngôi mộ bí mật cao nhất kể từ năm 2006 với 867 người và có số người mất tích cao nhất, với 3.568 người trong hai năm qua.

The Sun đưa tin, băng đảng CJNG điều hành đế chế ma túy trị gia hàng tỷ bảng Anh theo cách vô cùng tàn khốc, được biết đến là nơi moi tim, móc mắt các nạn nhân, phân hủy thi thể trong axi, thậm chí nhắm cả vào những phụ nữ mang thai.

Chỉ có 30 thi thế được xác định cho đến nay.

Hồi cuối tháng 10 vừa qua, 59 thi thể cũng đã được tìm thấy trong một ngôi mộ tập thể khác ở  thành phố Salvatierra thuộc bang lân cận Guanajuato, nơi có tỉ lệ giết người tăng cao trong bối cảnh cuộc chiến giữa các băng đảng ma túy cạnh tranh nhau đang diễn ra gay gắt.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN