saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Kẻ bắt cóc bị tiêu diệt khi đang nói chuyện với nữ phóng viên

Hà Vy
Chia sẻ

Trong lúc mải nói chuyện với nữ phóng viên mới vào nghề, kẻ bắt cóc đã bị cảnh sát dùng súng bắn tỉa tiêu diệt tại chỗ.

Hôm 22/1 vừa qua, kẻ bắt cóc họ Vương, 56 tuổi, đã khống chế một học sinh cấp hai. Trước đó, tên này đã dùng dao đâm bị thương ít nhất 7 người khác. Theo Thời Báo Hoàn Cầu, sự việc xảy ra tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Cảnh sát đã cố gắng thuyết phục kẻ bắt cóc họ vương, nhưng bế tắc trong suốt hai tiếng đồng hồ. Một người phụ nữ áo xanh cầm micro xuất hiện và theo Thời Báo Hoàn Cầu, kẻ bắt cóc đã yêu cầu được nói chuyện với cô.

Kẻ bắt cóc bị tiêu diệt khi đang nói chuyện với nữ phóng viên Ảnh 1
Nữ phóng viên nói chuyện khiến kẻ bắt cóc mất tập trung, tạo điều kiện cho các tay súng bắn tỉa tiêu diệt hắn.

Cô gái đã thu hút sự chú ý của tên bắt cóc và hai bên trò chuyện khoảng gần 10 phút. Trong lúc tên bắt có mải nói chuyện, các tay súng bắn tỉa đã tiệu diệt hắn ngay tại chỗ. Nhiều người suy đoán, cô gái chắc chắn là một nhà đàm phán được cảnh sát cử đến. 

Nhưng Hội nhà báo tỉnh Vân Nam cho biết, cô gái chỉ là một phóng viên của Đài phát thanh và truyền hình Vân Nam. Cô cũng vừa mới vào nghề và được cấp thẻ báo chí chưa bao lâu.

Đài truyền hình Vân Nam xác nhận thông tin nhưng từ chối cho biết thêm chi tiết. Sau sự việc, nữ phóng viên vô cùng hoảng sợ và đang được điều trị tâm lý. 

"Cô ấy đã liên tục nói chuyện với kẻ bắt cóc và trấn an y, tạo điều kiện thời gian để cảnh sát xử lý hắn", Hội nhà báo tỉnh Vân Nam ca ngợi.

Hành động của nữ nhà báo trẻ đã nhận được lời khen ngợi và ngưỡng mộ từ cư dân mạng. Từ khóa "nữ nhà báo Côn Minh" nhận được hơn 150 triệu lượt tiếp cận và 20.000 lượt bình luận trên mạng xã hội Weibo, tính đến trưa 23/1.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN