Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Israel phát hiện ca 'florona' - nhiễm trùng kép Covid-19 và cúm đầu tiên

Song Long
Chia sẻ

Các bác sĩ Israel đang nghiên cứu về “florona” trong bối cảnh số ca bệnh cúm ở nước này tăng đột biến.

Hãng tin Arab News hôm 31/12/2021 cho biết Israel đã phát hiện ca mắc "florona" đầu tiên trên thế giới, tức căn bệnh nhiễm trùng kép Covid-19 và cúm. Các bác sĩ phát hiện florona trên người một phụ nữ mang thai được đưa đến trung tâm y tế Rabin để sinh con. Cô chưa được tiêm vaccine Covid-19, nhưng sức khoẻ vẫn ổn định và đã xuất viện trong ngày hôm đó.

Israel phát hiện ca 'florona' - nhiễm trùng kép Covid-19 và cúm đầu tiên Ảnh 1

Theo một báo cáo của hãng thông tấn ANI, florona là sự kết hợp giữa cúm và Covid-19, song không phải là một biến thể mới. Đây là dấu hiệu của sự suy yếu nghiêm trọng trong hệ thống miễn dịch, bởi lúc này cả 2 loại virus đã có khả năng xâm nhập vào cơ thể con người cùng một lúc.

Israel phát hiện ca 'florona' - nhiễm trùng kép Covid-19 và cúm đầu tiên Ảnh 2

Trước đó cũng có các báo cáo chưa được xác nhận về sự xuất hiện của Delmicron, tức tình trạng đồng nhiễm Delta và Omicron. Ở châu Âu và Mỹ, cơ quan y tế đã ghi nhận một số trường hợp biến thể Delta và Omicron tấn công cơ thể người cùng lúc. Tuy nhiên, cũng giống như Florona, đây không được xem là một biến thể mới.

Cho đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chỉ mới nhận định Alpha, Beta, Gamma, Delta và Omicron là các biến thể cần quan tâm của SARS-CoV-2.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN