saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hơn 475 bệnh nhân nhiễm virus corona được xuất viện ở Trung Quốc

Thiên Ân
Chia sẻ

Hơn 475 bệnh nhân nhiễm virus corona đã chính thức được xuất viện với kết quả xét nghiệm âm tính sau một thời gian điều trị.

Các bác sĩ ở bệnh viện tại tỉnh Hồ Bắc tặng hoa cho một bệnh nhân khỏi viêm phổi do virus corona. 

Hôm 2/2, hơn 147 người bước ra khỏi cửa bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc sau khi họ được chữa khỏi bệnh viêm phổi Vũ Hán do chủng virus corona gây ra, theo báo cáo hàng ngày của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC).

Đến cuối ngày 2/2, tổng cộng 361 người đã tử vong vì virus corona và 17.205 trường hợp được xác nhận nhiễm virus nguy hiểm này chỉ tính riêng ở Trung Quốc.

Những người khỏi bệnh rất vui mừng sau thời gian điều trị ở bệnh viện.

Các bác sĩ ở Thái Lan mới đây cho biết họ đã điều trị thành công cho hai bệnh nhân nhiễm virus corona bằng việc kết hợp thuốc kháng virus và một số phương pháp khác.

Tiến sĩ Kriangsak Atipornwanich, bác sĩ tại Bệnh viện Rajavithi ở Bangkok, cho biết ông đã điều trị cho một nữ bệnh nhân 71 tuổi đến từ Trung Quốc bằng sự kết hợp của các loại thuốc được sử dụng trong điều trị HIV và cúm. Ông nói rằng bệnh nhân trước đây chỉ được điều trị bằng thuốc chống HIV.

“Tôi đã điều trị cho một bệnh nhân bị bệnh nặng và kết quả rất khả quan. Tình trạng bệnh nhân đã cải thiện rất nhanh trong vòng 48 giờ. Và kết quả xét nghiệm cũng đã thay đổi từ dương tính thành âm tính trong vòng 48 giờ”, bác sĩ Atornornwanich nói.

Các quan chức tại cuộc họp báo cho biết kết quả mới nhất từ phòng thí nghiệm cho thấy không có dấu vết của virus corona trong hệ hô hấp của bệnh nhân.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ tuần trước cho hay hiện tại không có thuốc nào hiệu quả được chứng minh là điều trị virus corona.

Một số bệnh viện ở Bắc Kinh trước đó cũng cho biết họ dùng các loại thuốc tương tự đối với bệnh nhân HIV/AIDS trong quá trình điều trị cho người nhiễm corona dù không rõ là có thành công hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN