Vòng quanh Thế giới

Hơn 10.000 khách kéo tới lễ cưới giữa COVID-19, vị trí tiếp khách của cô dâu chú rể gây chú ý

Song Long
Chia sẻ

Hơn 10.000 khách mời đi ô tô tới dự lễ cưới, cô dâu chú rể chỉ tiếp xúc với họ bằng cái vẫy tay hay gật đầu từ sảnh một tòa nhà.

Hơn 10.000 khách 'lũ lượt' kéo tới một lễ cưới giữa COVID-19 Ảnh 1
Chú rể Tengku Muhammed Hafiz và cô dâu Oceane Alagia trong lễ cưới.

Đại dịch COVID-19 làm cản trở ước mơ về đám cưới lớn của nhiều cặp đôi. Nhưng một cặp đôi người Malaysia lại "né tránh" quy định số lượng hạn chế khách mời (tối đa 20 người) để đón tiếp 10.000 người tới đám cưới theo một cách riêng.

Sáng 20/12, chú rể Tengku Muhammed Hafiz và cô dâu Oceane Alagia ngồi bên ngoài sảnh một tòa nhà nhà chính phủ ở Putrajaya, phía nam thủ đô Kuala Lumpur, trong khi những vị khách chậm rãi lái xe qua.

Các cửa sổ ô tô vẫn phải đóng lại và khách mời chỉ tiếp xúc, bằng cái vẫy tay hay gật đầu, với cô dâu - chú rể từ xa.

Phải mất khoảng 3 tiếng để tất cả 10.000 người tham dự đi qua sảnh.

Hơn 10.000 khách 'lũ lượt' kéo tới một lễ cưới giữa COVID-19 Ảnh 2
Đám cưới đón hơn 10.000 khách.

Tuân thủ quy tắc về giãn cách xã hội, các vị khách được cô dâu - chú rể chiêu đãi bữa tối - dù thực chất là đồ ăn đóng gói sẵn được gửi qua cửa kính ô tô. Những người khách sau đó lái xe đi về, theo truyền thông Malaysia. Được biết, chú rể là con trai của Tengku Adnan, một chính trị gia có ảnh hưởng và là cựu bộ trưởng trong nội các Malaysia.

"Tôi và gia đình rất vinh hạnh khi biết rằng hơn 10.000 chiếc xe ô tô có mặt ở đây trong buổi sáng ngày hôm nay”, cha của chú rể tự hào đã viết trên trang Facebook cá nhân và chia sẻ những bức ảnh trong ngày vui của con trai mình.

Malaysia đang phải đối mặt với làn sóng các ca COVID-19 mới. Quốc gia này ghi nhận gần 92.000 ca nhiễm virus và hơn 430 ca tử vong.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất