Vòng quanh Thế giới

Hơn 1.400 ảnh nhạy cảm của Hoàng quý phi Thái Lan bị rò rỉ

Song Long
Chia sẻ

Hơn 1.400 hình ảnh nhạy cảm của Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat được gửi tới các nhà hoạt động chống hoàng gia dường như nhằm mục đích phá hoại việc bà quay trở lại.

Hơn 1.000 ảnh nhạy cảm của Hoàng quý phi Thái Lan bị rò rỉ gây chấn động Ảnh 1
Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat.

Những bức ảnh nhạy cảm dường như do chính bà Sineenat Wongvajirapakdi, còn được gọi là Koi, chụp trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2014.

Chúng được gửi cho nhà báo Anh Andrew MacGregor Marshall, người từng viết nhiều bài về hoàng gia Thái Lan và học giả người Thái Lan Pavin Chachavalpongpun hiện đang sống ở Nhật Bản.

Ông Marshall viết trong một bài đăng trên Facebook: “Những bức ảnh rõ ràng là từ điện thoại cá nhân của Koi. Hầu hết các hình ảnh là ảnh do bà ấy tự chụp, và hàng chục hình ảnh trong số đó rất rõ".

Các bức ảnh được gửi với cùng một địa chỉ giả và một lá thư khẳng định những bức ảnh do "tin tặc" có được, theo standard.co.uk.

Nhưng ông Marsall nghi ngờ về điều này, khi cho rằng âm mưu sau vụ rò rỉ có thể là "nỗ lực phá hoại sự trở lại của bà Koi với tư cách là hoàng quý phi".

Vua Vajiralongkorn, 68 tuổi, đã phong cho bà Sineenat, 35 tuổi, là hoàng quý phi vào tháng 8/2019, chỉ 3 tháng sau khi kết hôn với Hoàng hậu Suthida.

Nhưng vào tháng 10 năm ngoái, bà Sineenat thất sủng, bị phế truất vì Hoàng gia Thái Lan cáo buộc bà muốn làm hoàng hậu và từng cố ngăn Quốc vương kết hôn với Hoàng hậu Suthida.

Tuy nhiên, Sineenat được khôi phục các tước vị vào tháng 8 năm nay khi Hoàng gia Thái Lan lật tẩy tất cả các cáo buộc chống lại bà và khẳng định Sineenat chưa bao giờ làm điều gì sai trái.

Bà Sineenat từng tham gia đào tạo phi công ở Thái Lan và nước ngoài, phục vụ trong lực lượng cận vệ của Nhà vua. Năm 2019, bà được phong quân hàm thiếu tướng.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất