Vòng quanh Thế giới

Học nấu món mỳ ăn liền kèm trứng trên mạng, người phụ nữ gây cháy nhà

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Chỉ vì học nấu món mỳ ăn liền kèm trứng theo trên mạng, người phụ nữ suýt thiêu rụi căn nhà của mình.

Theo SCMP, cô Chuang Qiaoyu (ở Bắc Kinh, Trung Quốc) đã suýt thiêu rụi căn hộ của mình vì cố gắng thực hiện theo công thức nấu món mì ăn liền kem sữa trứng từ một influencer nổi tiếng trên mạng.

Học nấu món mỳ ăn liền kèm trứng trên mạng, người phụ nữ gây cháy nhà Ảnh 1
Clip hướng dẫn làm món mì ăn liền kem sữa trứng.

Người có ảnh hưởng này (không được tiết lộ tên) chuyên chia sẻ các công thức nấu ăn đặc biệt, thu hút nhiều sự quan tâm. Người này khẳng định món mì ăn liền kem sữa trứng sẽ ngon nếu được hâm nóng trong lò vi sóng.

Cô Chuang đã làm theo công thức đơn giản dễ thực hiện này tại nhà. Cô thực hiện theo hướng dẫn từng bước một, bao gồm cả việc nấu mì trong cốc giấy bằng lò vi sóng không quá 2 phút.

Thế nhưng ngay sau đó, cô bắt đầu hoảng loạn khi thấy chiếc cốc bốc cháy và khói bắt đầu bốc ra từ lò vi sóng. Cô đã sợ hãi tắt điện và bàng hoàng dập lửa, khói bao trùm căn nhà.

Sau sự việc, Chuang đã rất hối hận khi làm theo cách nấu ăn trên mạng và suýt cháy nhà chỉ vì một tô mì ăn liền. Bài chia sẻ của cô nhanh chóng thu hút sự quan tâm, bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Theo báo cáo dữ liệu năm 2021 của cơ quan dịch vụ dữ liệu kỹ thuật số Trung Quốc Qiangua Data, có đến 9,75 triệu bài đăng liên quan đến chủ đề thực phẩm trên nền tảng mạng xã hội Trung Quốc Xiaohongshu vào năm đó, đứng đầu danh sách trong số 20 loại nội dung.

Giá trị thị trường của những người có ảnh hưởng về ẩm thực được ước tính là 1,8 tỷ NDT (260 triệu USD).

Đi kèm với sự phát triển của thị trường cũng tạo ra lượng lớn nội dung không được kiểm soát. Cuối tháng 8/2019, một bé gái 14 tuổi đã tử vong sau khi cố gắng bắt chước clip nấu ăn của 'thánh nữ văn phòng' Ms Yeah (Tiểu Dã).

Những người nổi tiếng còn quay nhiều video “ăn thùng uống vại” theo trào lưu mukbang. Các video này được cho là khuyến khích lãng phí thực phẩm và những xu hướng ăn uống thiếu lành mạnh.

Trước thực trạng này, vào tháng 4/2021, Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc chính thức thông qua luật chống lãng phí thực phẩm.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất