saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hoàng tử William và Harry đứng tách rời nhau trong tang lễ Hoàng thân Philip

Theo The Sun
Chia sẻ

Hoàng tử William và Harry sẽ đứng cách nhau gần 4 mét khi họ đi sau quan tài của Hoàng thân Philip trong lễ tang của ông diễn ra vào ngày 17/4 tới.

Hai anh em sẽ không sánh vai nhau bởi đứng giữa họ là con trai của Công chúa Anne là Peter Phillips, 43 tuổi, trong lễ tang Hoàng thân Philip tại Lâu đài Windsor ngày 17/4.

Kế hoạch về chỗ ngồi cho tất cả 30 người tới dự tang lễ vẫn chưa được tiết lộ nhưng Harry và anh trai sẽ phải duy trì khoảng cách an toàn vì dịch COVID-19.

Hoàng tử William và Harry đứng tách rời nhau trong tang lễ Hoàng thân Philip Ảnh 1
Hoàng tử Harry và William sẽ không đứng cạnh nhau trong lễ tang của ông nội - Hoàng thân Philip.

Cung điện Buckingham cho biết những sắp xếp phức tạp đã được tất cả các thành viên trong gia đình đồng ý và đại diện cho mong muốn của Nữ hoàng. Trước tiên, các hoàng tử sẽ tập hợp với các hoàng gia khác vào lúc 14h41 chiều để thực hiện lễ đưa tiễn Hoàng thân về nới cuối cùng.

Họ sẽ rời đi lúc 14h45 và đi bộ 8 phút đến Nhà nguyện St George ở Lâu đài Windsor. Con trai của Công chúa Anne, Peter Phillips, 43 tuổi - bạn của cả William, 38 tuổi và Harry, 36 tuổi - sẽ đứng giữa họ, nghĩa là họ sẽ cách nhau khoảng 4 mét khi quan tài được đặt trên một chiếc Land Rover đã được chuyển đổi.

Đội hình trong lễ tang Hoàng thân Philip hoàn toàn trái ngược với đám tang của cố Công nương Diana vào năm 1997 khi các hoàng tử trẻ đứng cạnh nhau phía sau quan tài của mẹ.

Hoàng tử William và Harry đứng tách rời nhau trong tang lễ Hoàng thân Philip Ảnh 2

Khi vào bên trong nhà nguyện vào ngày mai, hai anh em sẽ chia thành từng cặp với William đứng cạnh Peter, và Harry bên cạnh Bá tước Snowdon. 

Hoàng tử William và Harry đứng tách rời nhau trong tang lễ Hoàng thân Philip Ảnh 3
Vị trí của các thành viên hoàng gia trong lễ tang của Hoàng thân Philip.

Nữ hoàng sẽ di chuyển bằng chiếc Bentley tới lễ tang phu quân. Tất cả người dự tang lễ đều đeo khẩu trang. Nữ hoàng có thể sẽ ngồi một mình trong nhà nguyện. Một phút mặc niệm sẽ diễn ra vào lúc 15h, chính thức bắt đầu nghi thức lễ tang Hoàng thân Philip. Tang lễ dự kiến kéo dài tới 15h50.

Bình luận về sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa hai anh em William, người viết tiểu sử hoàng gia Penny Junor cho rằng: “Nữ hoàng đã tìm ra một giải pháp tốt cho một vấn đề rất khó xử. Tôi tưởng tượng điều này thật khó khăn nhưng Nữ hoàng đã làm được kể cả những chi tiết nhỏ. Tôi nghĩ sự rạn nứt giữa hai anh em đó thực sự rất nghiêm trọng. Sau tất cả những gì họ đã cùng nhau trải qua trong suốt thời thơ ấu khó khăn và cuộc sống trưởng thành, tôi hy vọng họ có thể giải quyết ổn thỏa”. 

William hầu như không nói chuyện với Harry kể từ khi em trai và vợ Meghan thông báo sẽ từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia vào tháng 1 năm ngoái. Cung điện Kensington chưa xác nhận liệu hai anh em có liên lạc với nhau hay không sau khi Harry bay từ California về Anh. 

Khi được hỏi liệu việc sắp xếp vị trí thành viên tới dự đám tang Hoàng thân Philip có phản ánh mối quan hệ của anh em hay không, một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham cho biết: “Đây là một lễ tang. Chúng tôi sẽ không để mọi chuyện khác ảnh hưởng. Các thỏa thuận đã được đồng ý và đại diện cho mong muốn của Nữ hoàng".

Xem thêm: Nữ hoàng cấm mặc quân phục trong lễ tang Hoàng thân Philip để giữ thể diện cho Hoàng tử Harry và Andrew

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN