Vòng quanh Thế giới

Hoàng thân Philip xuất viện giữa cuộc khủng hoảng do vợ chồng Harry - Meghan gây ra

Hà Vy
Chia sẻ

Sau 28 ngày điều trị liên quan tới nhiễm trùng và trải qua ca phẫu thuật tim, Hoàng thân Philip đã rời khỏi bệnh viện ở London.

Hoàng thân Philip nhập viên King Edward VII hôm 16/2 vừa qua như một biện pháp phòng ngừa sau khi phu quân của Nữ hoàng Elizabeth cảm thấy không khỏe và được điều trị nhiễm trùng.

Sau đó, hoàng thân Philip được chuyển tới bệnh viện tim St. Bartholomew's để phẫu thuật tim trước khi trở về lại bệnh viện King Edward VII. Lần nhập viện này của Hoàng thân Philip không liên quan tới Covid-19 bởi ông và Nữ hoàng đã được tiêm vaccine hồi tháng 1.

Hoàng thân Philip xuất viện giữa cuộc khủng hoảng do vợ chồng Harry - Meghan gây ra Ảnh 1
Hoàng thân Philip trông sụt cân đi khá nhiều và gương mặt hốc hác sau khi xuất viện.

Theo những bức hình được truyền thông Anh đăng tải, gương mặt của Hoàng thân Philip khá hốc hác, sụt cân khá nhiều. Hoàng thân Philip nhiều khả năng sẽ trở về tĩnh dưỡng tại lâu đài Windsor, đoàn tụ cùng Nữ hoàng Elizabeth.

Trước đó, trong thời gian Hoàng thân Philip nằm viện, Hoàng gia Anh đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng truyền thông khi Hoàng tử Harry và vợ Meghan có cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey gây chấn động.

Trong cuộc phỏng vấn này, Harry và Meghan đã công khai rất nhiều vấn đề ở Hoàng gia Anh, đặc biệt Meghan tố cáo thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc, khiến cựu diễn viên từng nghĩ đến cái chết.

Hoàng thân Philip xuất viện giữa cuộc khủng hoảng do vợ chồng Harry - Meghan gây ra Ảnh 2
Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip.

Đài CBS của Mỹ đã bị chỉ trích nặng nề vì phát sóng cuộc phỏng vấn gây tranh cãi đúng vào thời điểm Hoàng thân Philip đang nằm điều trị tại bệnh viện. Hiện không rõ Hoàng thân Philip đã biết đến nội dung cuộc phỏng vấn này hay chưa.

Hoàng thân Philip sẽ tròn 100 tuổi vào tháng 6 tới, kết hôn cùng Công chúa Elizabeth vào năm 1947, trước khi bà lên ngôi. Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth có với nhau 4 người con, 8 cháu và 9 chắt.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất