saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hoàng thân Philip 'trung thành' với đôi giày cưới suốt 74 năm

Song Long
Chia sẻ

Hoàng thân Phillip thường xuyên sử dụng đôi giày da màu đen mà ông đã đi trong ngày cưới suốt quãng đời còn lại của mình, theo tiết lộ từ một người bạn thân.

Công tước xứ Edinburgh lần đầu tiên đi đôi giày này khi kết hôn với Nữ hoàng tương lai vào ngày 20/11/1947 tại Tu viện Westminster - và tiếp tục sử dụng chúng trong những dịp trang trọng trong hơn 70 năm sau đó.

Niềm yêu thích lâu dài của Hoàng thân Philip với đôi giày của những năm 1940 đã được người bạn thân của ông, Lord Karan Bilimoria, tiết lộ.

Hoàng thân Philip vẫn đi đôi giày cưới ở nhiều sự kiện quan trọng trong suốt cuộc đời Ảnh 1
Công tước xứ Edinburgh và Công chúa Elizabeth Windsor kết hôn tại Tu viện Westminster vào năm 1947. Nhân dịp này, Hoàng thân Philip đã đi một đôi giày da màu đen.

"Ông ấy từng một lần nói với tôi rằng đã đi đôi giày đó từ ngày kết hôn", Lord Karan Bilimoria cho hay. "Chúng tôi ở cạnh nhau và buộc dây giày khi ông ấy nói với tôi rằng đó là đôi giày ngày cưới. Thật tuyệt vời. Ai biết được đôi giày đó được làm lại hay sửa bao nhiêu lần? Nhưng chúng đúng là đôi giày ban đầu. Đó là đôi giày da màu đen truyền thống. Ông ấy đã đi đôi giày đó trong hơn 60 năm".

Theo Lord Karan Bilimoria, việc chọn đi đôi giày ngày cưới vài chục năm sau đó cho thấy Hoàng thân Philip là "một người chồng tuyệt vời".

"Ông ấy luôn ở phía sau Nữ hoàng trong mọi nhiệm vụ. Ông ấy hoàn hảo trong những gì đã làm, là chỗ dựa tuyệt vời của Nữ hoàng và cũng là một người lãnh đạo tuyệt vời. Ông ấy đã có tất cả", Lord Karan Bilimoria dành lời tốt đẹp nói về người bạn quá cố.

Lord Karan Bilimoria, nhà sáng lập Cobra Beer, và Công tước xứ Edinburgh đã trở thành bạn thân của nhau, một mối quan hệ sẽ bền chặt trong hơn 20 năm và thường xuyên gặp gỡ cũng như trao đổi thư từ về những mối quan tâm chung.

Hoàng thân Philip vẫn đi đôi giày cưới ở nhiều sự kiện quan trọng trong suốt cuộc đời Ảnh 2
Lord Karan Bilimoria được nghe Hoàng thân Philip kể về đôi giày cưới mà ông đi suốt 74 năm sau đó.

Tiết lộ về đôi giày của Hoàng thân Philip xuất hiện vào năm 2011 khi Công tước được Lord Bilimoria mời đến Trung tâm nghệ thuật Zoroastrian ở London, và khách tới đây được yêu cầu tháo giày trước khi vào.

Sau bài phát biểu và ăn trưa, Hoàng thân và Lord Bilimoria ngồi cạnh nhau sau khi lấy giày. Đó cũng là lúc Lord Bilimoria được nghe câu chuyện về đôi giày cưới từ người bạn thân.

Xem thêm: Kết hôn với Nữ hoàng hơn 70 năm, vì sao cố Hoàng thân Philip không được phong Vua?

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời