Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chuyên gia: 'Hoàng gia không học được gì từ bài học của Công nương Diana' sau cuộc phỏng vấn với Oprah

Theo dailystar
Chia sẻ

Nhà viết tiểu sử Andrew Morton tuyên bố rằng "dự cảm" của Công nương Diana trước đó về Hoàng gia đã được Meghan Markle và Hoàng tử Harry nhắc lại trong cuộc phỏng vấn với Oprah. Và thực tế cho thấy Hoàng gia đã không "rút được kinh nghiệm từ bài học đó".

Cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Oprah Winfrey đã cho thấy những cáo buộc mà vợ chồng Hoàng tử Harry chia sẻ đã làm rạn nứt mối quan hệ với các thành viên Hoàng gia.

Đặc biệt là thông tin vợ của Hoàng tử Harry, Meghan, 39 tuổi, cảm thấy bị cô lập và yêu cầu quan tâm sức khỏe tâm thần nhưng lại bị bỏ mặc.

Nhà viết tiểu sử Morton so sánh những tình tiết của cuộc phỏng vấn có phần giống với những gì cố Công nương Diana, cũng là mẹ của Hoàng tử William và Harry đã nói với ông trong cuốn Diana: Her True Story - In Her Words bao gồm những phát hiện mới về cuộc đời bà. Hay trong cuộc phỏng vấn cách đây 26 năm của cố Công nương Diana với một nhà báo trong phòng khách ở London.

Chuyên gia: 'Hoàng gia không học được gì từ bài học của Công nương Diana' sau cuộc phỏng vấn với Oprah Ảnh 1
Chuyên gia cho rằng Hoàng gia không rút ra bài học gì từ câu chuyện của cố Công nương Diana

Ông  Andrew Morton nói với OK! Magazine: "Khi tôi xem cuộc phỏng vấn, tôi đã mỉm cười với chính mình bởi vì nó gần như là một buổi tái hiện lại những cảm xúc mà Diana đã bày tỏ với tôi. Sự cô lập và không nhận được sự giúp đỡ. Rõ ràng, gia đình hoàng gia đã không học được bài học ở đó".

Tác giả cũng khẳng định cố Công nương Diana, người qua đời năm 1997, sẽ cảm thấy "thật đáng tiếc" khi con trai mình là Hoàng tử Harry bị các thành viên trong gia đình bỏ rơi.

Nhưng bà ấy sẽ vui mừng vì con trai mình có thể tự quyết định rời đi vì đó là điều bà ấy muốn làm”, ông Andrew Morton nói.

Sau khi cuộc trò chuyện với Oprah được phát sóng vào tháng trước, người ta đã ngầm so sánh nó với cuộc phỏng vấn gây rung chuyển Hoàng gia năm 1995 của Diana.

Và chuyên gia hoàng gia Sarah Gristwood cũng nói: "Tôi nghĩ cuộc phỏng vấn này chắc chắn cũng quan trọng như cuộc phỏng vấn của cố Công nương Diana và có những điểm tương đồng".

Chuyên gia: 'Hoàng gia không học được gì từ bài học của Công nương Diana' sau cuộc phỏng vấn với Oprah Ảnh 2
Có nhiều điểm tương đồng trong cuộc phỏng vấn của vợ chồng Harry và cố Công nương Diana

Cung điện Buckingham đã đưa ra một tuyên bố vào tháng trước rằng Hoàng tử Harry và Meghan sẽ là những thành viên luôn được "yêu thương".

Chia sẻ

Theo

dailystar

BÌNH LUẬN