Vòng quanh Thế giới

Hoàng gia Anh đón giao thừa năm 2022 khác mọi năm ra sao?

Song Long
Chia sẻ

Năm nay, Nữ hoàng lần đầu tiên đón năm mới mà không có Hoàng thân Philip, trong khi Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge về thăm nhà ngoại như mọi năm.

Gia đình Hoàng gia Anh có nhiều truyền thống trong mỗi sự kiện của năm, và kỳ nghỉ đón Năm mới cũng vậy.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động lớn tới cuộc sống của cả thế giới, năm nay Nữ hoàng Elizabeth và các thành viên hoàng tộc cũng phải điều chỉnh kế hoạch so với mọi năm.

Vậy Hoàng gia Anh sẽ đón giao thừa chuyển giao sang 2022 như thế nào, khác gì so với mọi năm?

Bên cạnh những thay đổi do Covid-19 gây ra, năm nay cũng sẽ khác đối với Nữ hoàng vì đây là năm mới đầu tiên người chồng yêu quý của bà, Hoàng thân Philip, không còn ở cạnh.

Lễ Giáng sinh và Năm mới của Nữ hoàng và Hoàng thân quá cố trước đây đã được lên lịch rất chuẩn, với nhiều truyền thống được áp dụng cho kỳ nghỉ hàng năm. Họ thường sẽ chuyển đến Sandringham và ở đó cho đến đầu tháng Hai, có nghĩa là thời gian đón Năm mới của Nữ hoàng cũng được dành tại khu Norfolk.

Theo The Express, Nữ hoàng và Hoàng thân Philip sẽ tổ chức tiệc Năm mới hàng năm cùng bạn bè và gia đình. Vào năm ngoái, các kế hoạch này đã bị hủy bỏ do đại dịch, có nghĩa là Nữ hoàng và Philip đã đón Năm mới cùng nhau mà không có khách tham dự.

Vào ngày đầu năm mới, Nữ hoàng thường đến thăm Nhà thờ St Mary Magdalene để làm lễ, một truyền thống khác mà bà đã phải hủy bỏ vào năm ngoái.

Năm nay, trong khi không có bất kỳ hạn chế nào được đưa ra do Covid-19, Nữ hoàng thông báo rằng bà sẽ dành thời gian của kỳ nghỉ Năm mới ở Windsor thay vì Sandringham. Sẽ vẫn có các thành viên khác trong hoàng gia đón năm mới cùng bà nhưng số lượng hạn chế.

Chúng ta không biết chắc Nữ hoàng sẽ quyết định làm gì vào đêm giao thừa năm nay, nhưng có khả năng bà sẽ mang bữa tiệc truyền thống trở lại và tổ chức tại Windsor - miễn là không có các quy định hạn chế phòng dịch.

Nữ hoàng rất có thể sẽ vẫn đến nhà thờ vào ngày đầu năm mới, nhưng có lẽ bà sẽ tới nhà nguyện riêng ở Lâu đài Windsor hoặc Nhà nguyện St George.

Đối với Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge, có thông tin cho rằng cặp đôi thường dành những năm mới của họ với gia đình bên ngoại ở Tây Berkshire.

Khi Kate, William và các con của họ George, Charlotte và Louis được cho là đã ở bên Nữ hoàng vào dịp Giáng sinh, không có gì ngạc nhiên nếu gia đình nhà William quyết định dành thời gian đón Năm mới bên gia đình Middleton.

Còn Harry, Meghan và hai con nhỏ năm nay ở lại California đón Năm mới.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất