Vòng quanh Thế giới

Hoài nghi vaccine Covid-19 nên không tiêm, người bệnh hấp hối nuối tiếc: 'Ước gì thời gian quay trở lại'

Theo Metro
Chia sẻ

Trước khi qua đời vì Covid-19, một người đàn ông hoài nghi về tính hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19 đã thừa nhận rằng anh rất hối hận, ước gì thời gian có thể quay ngược trở lại để anh tiêm phòng.

Dù dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 4 triệu người trên toàn thế giới nhưng vẫn có những người cố chấp không tin rằng Covid-19 không có thật và hoài nghi về tính hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19 mà không tiêm phòng. Và rồi, không ít người trong số đó đã phải hối hận vì suy nghĩ này của mình, trong đó có huấn luyện viên bóng đá Matthew Keenan (34 tuổi). 

Matthew Keenan phải dùng máy thở vì Covid-19. 

Vào hồi đầu tháng này, Matthew bị ốm nặng sau khi mắc Covid-19 và phải tới Bệnh viện Hoàng gia Bradford (nước Anh) điều trị. Chỉ sau vài tuần mắc bệnh, anh đã qua đời vì Covid-19.

Trước đó, vào ngày 2/7, người đàn ông này đã chia sẻ về bệnh tình của mình trên Facebook. Anh nói rằng anh cảm thấy như mình đang bị “xe tải đâm” qua người với các triệu chứng như sốt, lạnh buốt sống lưng, người đỏ và kèm theo đau đầu. 

Trước đây anh đã hoài nghi về vắc xin Covid-19 cho đến khi anh nhiễm bệnh. 

Trước khi nhập viện, tôi đã ở trong nhà 10 ngày. Đây là trải nghiệm tồi tệ nhất tôi từng gặp phải và tôi thấy sức khỏe của tôi ngày càng tệ hơn. Covid-19 là có thật”, huấn luyện viên bóng đá viết.

Bác sĩ Leanne Cheyne, người đã điều trị cho Matthew, chia sẻ rằng anh từng hoài nghi về vaccine ngừa Covid-19 cho đến khi anh mắc phải căn bệnh này và anh ước gì thời gian có thể quay ngược trở lại để anh được tiêm phòng. Thế nhưng, điều ước này mãi mãi không thể nào thực hiện được nữa. Sự ra đi của Matthew là nỗi mất mát quá to lớn đối với gia đình và đội bóng của anh.

Qua câu chuyện của Matthew, bác sĩ Leanne cũng kêu gọi mọi người hãy tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 để bảo vệ bản thân: “Tôi không thể tin được rằng Matthew lại qua đời. Khi chứng kiến mẹ anh ấy suy sụp, gào khóc đau đớn mà tôi không thể cầm lòng được. Mọi người làm ơn hãy tiêm vaccine phòng Covid-19 đi”.

Xem thêm: Hối hận muộn màng của những bệnh nhân Covid-19 không tiêm vaccine: 'Tôi tức giận với chính mình'

Chia sẻ

Theo

Metro

Tin mới nhất