saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Harry và Meghan lao đao vì mất quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội hoàng gia

Theo Express
Chia sẻ

Có lẽ nhà Sussex cũng không ngờ mình sẽ phải trả cái giá đắt hơn nhiều so với mộng tưởng khi quyết định rời hoàng gia.

Từ tháng 4, Harry và Meghan đã bắt đầu xuất hiện công khai sau thời gian di cư đến Mỹ. Cặp đôi cùng nhau ghé thăm chuỗi cửa hàng cà phê Homegirl và tiệm bánh Homeboy ở Los Angeles (Mỹ) để cùng các thành viên đội tình nguyện chuẩn bị thức ăn cho những người cần giúp đỡ trong đại dịch. Tuy nhiên, khi mất đi quyền sử dụng các tài khoản mạng xã hội thuộc về hoàng gia, cả hai đã rơi vào tình thế khó khăn, buộc phải nương nhờ sự trợ giúp của nhiều tổ chức khác nhau.

Trong chương trình Royal Rota, nữ MC Lizzie Robinson cho biết: "Vì các tài khoản mạng xã hội có liên quan đến hoàng gia đều không sử dụng được, họ phải dựa vào các tổ chức như Homeboy để quảng bá hình ảnh và lộ diện trước công chúng".

Người dẫn chương trình Chris Ship tiếp lời: "Không có kênh truyền thông xã hội riêng hẳn là điều rất khó chịu với Harry và Meghan. Trước đó, họ từng bị chỉ trích vì vẫn sử dụng trang web mang tên Sussex Royal. Chắc chắn họ đang tiến hành thành lập các kênh truyền thông xã hội cho mình, nhưng hiện tại thì mọi thứ vẫn chưa hoàn thiện".

Robinson đồng ý: "Họ không có tài khoản mạng xã hội, nếu muốn mọi người biết được tin tức về mình, họ phải truyền bá thông qua bên trung gian. Ví dụ như video Meghan đọc sách cho bé Archie được đăng trên trang web của Save the Children. Giờ đây họ đang áp dụng cách tương tự với Homeboy và Homegirl".

Homeboy Industries là tổ chức hoạt động dưới sự điều hành của Cha Greg Boyle, chuyên giúp đỡ những người từng đi tù và thành viên băng đảng tái hòa nhập với xã hội. Ông giữ mối quan hệ hợp tác gắn bó với Immaculate Heart, trường trung học cũ của Meghan. Từ 20 năm trước, Meghan đã có cơ hội tiếp xúc và làm việc với ông cùng mẹ mình, bà Doria Ragland.

Hiện tại, nhà Sussex vẫn đang loay hoay tìm cách thực hiện lời cam kết "độc lập tài chính" trong lúc nhận tiền trợ cấp từ Thái tử Charles. Họ đã ký hợp đồng với Harry Walker Agency, cơ quan phát ngôn uy tín hàng đầu thế giới với những khách hàng nổi tiếng như nhà Obama, Clinton và Serena Williams. Bất chấp nhiều lời dò hỏi, cặp đôi tai tiếng vẫn từ chối phát biểu về hoàng gia.

Chia sẻ

Theo

Express

BÌNH LUẬN