saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Harry tiếp tục kể khổ, công kích gia đình hoàng tộc trong phim tài liệu mới

Theo The Sun
Chia sẻ

Trong bộ phim tài liệu bom tấn khiến Cung điện Hoàng gia Anh chấn động mới đây, Hoàng tử Harry cáo buộc gia đình đã "bỏ mặc hoàn toàn" đối với tình trạng sức khỏe tâm thần của anh và cha anh, Thái tử Charles đã khiến anh "đau khổ".

Harry tiếp tục kể khổ, công kích gia đình hoàng tộc trong phim tài liệu mới Ảnh 1
Hoàng tử Harry tiếp tục công kích gia đình trong bộ phim tài liệu mới.

Trong bộ phim tài liệu The Me You Can’t See (Bạn không thể thấy tôi), Hoàng tử Harry nói về cuộc đấu tranh của anh với vấn đề sức khỏe tinh thần và những tổn thương ám ảnh anh sau cái chết của mẹ, Công nương Diana.

Trong đó, Harry, 36 tuổi, tấn công dồn dập những người thân trong hoàng tộc, thậm chí thừa nhận từng sử dụng ma túy và rượu để giúp mình "thoát khỏi đau khổ".

Harry nói anh phải điều trị trong vòng "4 hoặc 5 năm", đồng thời úp mở về việc rời bỏ nước Anh và gia đình để "phá vỡ chu kỳ" đau buồn qua nhiều thế hệ.

Harry cũng đã kể về cuộc đấu tranh về sức khỏe tâm thần của vợ mình, Meghan. "Meghan đã chia sẻ với tôi ý nghĩ về chuyện tự tử và cách cô ấy làm thật. Điều đáng sợ nhất đối với cô ấy là ý nghĩ đó có rõ ràng".

Hoàng tử Harry còn chỉ trích cha mình, Thái tử Charles khi nói ông đã "chẳng làm gì mấy" để giúp anh vượt qua khó khăn. "Cha thường nói với tôi và William hồi nhỏ rằng: 'Chà, ta cũng đã trải qua vậy rồi nên các con cũng thế. Điều đó thật vô lý. Việc bạn phải chịu đựng những điều tiêu cực không đồng nghĩa con bạn phải nếm chịu tương tự. Thực tế hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn đã phải chịu đựng, hãy làm mọi thứ có thể để khiến chúng không lặp lại với con mình".

"Chúng tôi đã chọn đặt sức khỏe tinh thần của mình lên hàng đầu. Đó là những gì chúng tôi đang làm. Và đó là những gì chúng tôi sẽ tiếp tục làm. Đây không phải là việc phá vỡ chu kỳ sao? Tất cả không phải là để đảm bảo rằng lịch sử không lặp lại chính nó sao?".

Cũng theo Harry, anh phải trải qua một "thời gian ác mộng" trong cuộc đời từ khi anh 28 cho đến 32 tuổi.

"Tôi rất hoảng sợ khi vào ô tô hoặc nhìn thấy camera. Tôi bắt đầu đổ mồ hôi", anh nói.

Tài liệu gồm 5 phần về người nổi tiếng đã được phát hành trên Apple TV ở Mỹ vào tối 20/5 và ở Anh vào sáng 21/5.

Harry cũng chia sẻ về cái chết của mẹ anh, Công nương Diana và một ký ức ám ảnh về việc bà từng lái xe chở anh, khi đó còn là một cậu bé, và bị một số tay săn ảnh đi mô tô bám theo. "Bà ấy gần như không thể lái xe vì khóc. Không có sự bảo vệ nào hết", Harry nói.

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN