saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Harry - Meghan 'vỡ mộng' trục lợi từ hoàng gia vì William

Theo Express
Chia sẻ

Mộng đẹp của vợ chồng nhà Sussex sẽ sớm ngày tan vỡ trước thái độ kiên quyết của Công tước xứ Cambridge.

Trong bộ phim tài liệu William & Kate: Too Good To Be True của đài Channel 5, nhóm chuyên gia khẳng định Harry và Meghan đã sớm lên kế hoạch cho tương lai "ngồi mát ăn bát vàng" sắp tới. Nếu mọi thứ diễn ra như trù tính, họ sẽ nhận một số ít nhiệm vụ hoàng gia và dành thời gian để theo đuổi con đường tăng cường tiềm lực tài chính từ các nguồn bên ngoài, cùng một lúc. 

Meghan và William.

Thế nhưng, Hoàng tử William sẽ không cho phép điều đó xảy ra. Chuyên gia hoàng gia Richard Kay nói: "Trên lập trường của William, không thành viên hoàng gia nào có thể lập lờ nước đôi như vậy. Bạn phải dứt khoát chọn một trong hai con đường".

Tác giả viết tiểu sử hoàng gia Anna Pasternak bổ sung: "Hai người đã tuyên bố dứt áo ra đi, dù rất buồn nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định đó, bạn đã rời khỏi hoàng gia. Vì vậy, hai bạn không thể tiếp tục dùng tước hiệu hoàng gia hoặc tài khoản Instagram của Sussex Royal".

Tuy nhiên, phóng viên hoàng gia của tờ Daily Mail, Rebecca English, cho biết: "Tôi nghĩ William không còn lựa chọn nào khác. Anh ấy sẽ sớm trở thành vua nước Anh, dù điều đó có nghĩa là phải hy sinh tình cảm gia đình".

Công tước xứ Cambridge sẽ không cho phép vợ chồng Harry lợi dụng hoàng gia.

Vợ chồng nhà Sussex bị chỉ trích vì vẫn ngang nhiên sử dụng biểu tượng hoàng gia dù đã tuyên bố muốn rời đi và "tự chủ tài chính" từ tận tháng 3. Ngày 19/6, Harry và Meghan đã gửi thư tới tổ chức thể thao quốc gia StreetGames ở London, Anh nhằm bày tỏ lòng cảm kích đối với tổ chức này vì hoạt động giúp đỡ những người trẻ tại các khu vực chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Trong lá thư gửi StreetGames, cặp đôi vẫn dùng biểu tượng vương miện đại diện cho hoàng gia Anh.

Cặp đôi bị chỉ trích dữ dội vì vẫn dùng biểu tượng vương miện.

Hành động của Harry - Meghan đã dấy lên một hồi tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng. Tuy nhiên, sự thật là cặp đôi vẫn có quyền sử dụng biểu tượng vương miện, bởi khi kết hôn, họ đã trở thành Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, đồng thời được ban huy hiệu và vương miện mới. "Đó là quy định trong đạo luật năm 1917 đối với các con của người thừa kế ngai vàng. Vương miện là sự kết hợp của hình chéo chữ thập, hoa bách hợp và lá dâu", nguồn tin cho biết.

Chia sẻ

Theo

Express

BÌNH LUẬN