saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Harry bị tố 'đâm sau lưng' Nữ hoàng sau loạt phát ngôn bêu xấu hoàng gia

Theo Express
Chia sẻ

Harry liên tục bị tố là "tráo trở", "đâm sau lưng" cả gia đình lẫn bà nội là Nữ hoàng Elizabeth II.

Dù đã tuyên bố rời xa "thị phi" trong hoàng gia từ hơn một năm trước, nhưng Harry và Meghan vẫn liên tục lôi gia đình vương thất vào những câu chuyện của mình. Họ vừa tỏ lòng tôn kính và trân trọng Nữ hoàng, vừa thẳng tay công kích hoàng gia.

Harry bị tố 'đâm sau lưng' Nữ hoàng sau loạt phát ngôn bêu xấu hoàng gia Ảnh 1

Theo lời một chuyên gia, hành động này của nhà Susse.x không thể hiện lòng kính yêu đối với Nữ hoàng như những câu nói họ treo trên đầu môi. Hoàng gia và Nữ hoàng là một thể, do đó, tấn công chế độ quân chủ chính là tấn công bà.

Tác giả Ingrid Seward đã viết trên The Sun: "Hoàng tử Harry là một cựu quân nhân. Anh hiểu rõ về Nữ hoàng và đất nước mình, cũng đã thề trung thành với chế độ quân chủ. Tại sao anh vẫn cứ 'đâm sau lưng' thể chế mà Nữ hoàng dẫn dắt? Anh không hiểu Nữ hoàngvà chế độ quân chủ là một thể hay sao?".

Harry bị tố 'đâm sau lưng' Nữ hoàng sau loạt phát ngôn bêu xấu hoàng gia Ảnh 2

"Nếu anh công kích thể chế mà Nữ hoàng gìn giữ gần 70 năm cuộc đời, anh đang xúc phạm đến bà. Với tư cách là Nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu Khối thịnh vượng chung, Nữ hoàng và chế độ quân chủ là một và như nhau", Ingrid chia sẻ.

Harry bị tố 'đâm sau lưng' Nữ hoàng sau loạt phát ngôn bêu xấu hoàng gia Ảnh 3

Khi nhà Harry tỏ ý muốn từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia, họ đã thề sẽ tiếp tục "toàn tâm toàn ý ủng hộ Nữ hoàng". Vào tháng 2, khi biết tin mình sẽ mất sự bảo hộ của hoàng gia và Harry sẽ bị tước quân hàm vĩnh viễn, họ vẫn cam kết điều này.

Harry bị tố 'đâm sau lưng' Nữ hoàng sau loạt phát ngôn bêu xấu hoàng gia Ảnh 4

Kể cả khi họ "đấu tố" cả gia đình trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, cặp đôi vẫn dành những lời tán dương cho Nữ hoàng. Meghan khen bà nội chồng "niềm nở, hoà nhã và ấm áp", đồng thời cho biết mình "thích ở cạnh bà". Harry cũng tuyên bố mình không hề định "qua mặt" Nữ hoàng khi không thông báo cho bà biết về ý định rời hoàng gia.

Nhưng trước tất cả những gì Harry và Meghan làm với gia đình mình cho đến nay, họ đang chứng minh điều ngược lại.

Chia sẻ

Theo

Express

BÌNH LUẬN