Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hãng xe điện Tesla tiếp tục thu lợi nhuận cao kỷ lục

Song Long
Chia sẻ

Giữa cuộc khủng hoảng thiếu chip vẫn đang tiếp diễn và sự gián đoạn sản xuất do phong tỏa phòng dịch ở Trung Quốc, hãng xe điện Tesla vẫn báo lợi nhuận kỷ lục 3,3 tỷ USD trong quý 1.

Trong thông cáo báo chí công bố ngày 20/4, Tesla - công ty sản xuất xe điện của tỷ phú Elon Musk cho biết đã lập kỷ lục mới về lợi nhuận với 3,3 tỷ USD trong quý 1, tăng hơn 750% so với cùng kỳ năm 2021 (438 triệu USD), sau khi các nhà máy mới ở Đức và bang Texas của Mỹ bắt đầu bàn giao hàng.

Cả lợi nhuận và doanh thu của Tesla trong quý đầu năm đều vượt dự báo của các nhà phân tích. Giá cổ phiếu Tesla tăng 6% trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 20/4 sau khi kết quả kinh doanh được công bố.

Tuy nhiên, Tesla cũng thừa nhận các nhà máy của hãng đã hoạt động dưới công suất trong vài quý do gián đoạn chuỗi cung ứng trở thành yếu tố hạn chế chính, có khả năng sẽ tiếp tục kéo dài đến hết năm nay.

Hãng xe điện Tesla tiếp tục thu lợi nhuận cao kỷ lục Ảnh 1
Tesla thông báo công ty lãi kỷ lục 3,3 tỷ USD trong quý 1.

Công ty Tesla đang dẫn đầu thị trường xe điện toàn cầu và mở rộng trên 3 lục địa. Ngoài các nhà máy hiện có ở California và Thượng Hải, Tesla cũng mở thêm nhà máy mới ở Austin và Berlin, mở ra kỳ vọng sẽ giúp công ty đạt hoặc vượt mục tiêu tăng trưởng 50% hàng năm.

Trong năm 2021, công ty giao khoảng 936.000 xe. CEO Elon Musk cho biết việc khánh thành các nhà máy mới sẽ bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt sản xuất nào thời gian vừa qua, đặc biệt là tình trạng nhà máy ở Thượng Hải phải đóng cửa do liên quan đến Covid-19.

Dự kiến, công ty đang trên đà mở rộng sản xuất tới 1,5 triệu xe trong năm nay. “Kết quả trong quý III và quý IV về cơ bản sẽ cao hơn đáng kể”, ông Musk tuyên bố trong cuộc họp hôm 20/4.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN