saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hàn Quốc thêm ca tử vong vì virus corona, là quốc gia có số người nhiễm nhiều thứ 3 thế giới

Thiên Ân
Chia sẻ

Hàn Quốc đang được đặt trong tình huống y tế khẩn cấp sau khi nước này xác nhận thêm một ca tử vong vì virus corona, và thêm 104 ca nhiễm hôm nay 21/2.

Nhân viên y tế phun khử trùng ở thành phố Daegu - nơi được coi là “ổ dịch” corona ở Hàn Quốc. Ảnh: AFP

Như vậy, tới thời điểm hiện tại, Hàn Quốc có 208 ca nhiễm virus corona (Covid-19) và trở thành quốc gia có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới, sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Ca tử vong thứ hai vừa được xác nhận là một phụ nữ 54 tuổi, tử vong sau khi được chuyển từ thành phố Daegu đến Busan để điều trị. Daegu hiện được coi là “ổ dịch” corona tại Hàn Quốc.

Trước đó, nước này xác nhận ca tử vong đầu tiên vì corona là một nam giới khoảng 60 tuổi.

Ba trong số các trường hợp mới nhiễm corona là một thủy thủ hải quân, sĩ quan quân đội và sĩ quan không quân. Họ là những người nhiễm virus này đầu tiên trong quân đội gồm 600.000 binh sĩ. Những binh sĩ này đã đến thăm thành phố phía nam của thành phố Daegu, nơi ghi nhận sự gia tăng đột biến các ca nhiễm corona trong tuần này.

6 trong số 10 bệnh nhân nhiễm corona ở xứ sở kim chi có liên quan tới nhà thờ Shincheonji, nơi sinh hoạt của một giáo phái với 200.000 tín đồ ở trong nước.

Jun Eun-kyeong, người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), cho biết một cuộc khảo sát với 4.500 tín đồ của nhà thờ Shincheonji - với khoảng một nửa số này sinh hoạt ở Daegu - tiết lộ hơn 500 người có triệu chứng của Covid-19.

Tổng thống Moon Jae-in mô tả tình huống hiện nay là “nghiêm trọng” trong khi giới chức dự đoán sẽ còn nhiều ca nhiễm corona hơn.

Trong một tuyên bố trên truyền hình, Thủ tướng Chung Se-kyun cho hay, chính quyền trung ương sẽ dồn nguồn lực vào khu vực đông nam đất nước để giải quyết tình trạng thiếu giường bệnh, nhân viên y tế và trang thiết bị, đồng thời tuyên bố thành phố Daegu là khu quản lý đặc biệt.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN