Vòng quanh Thế giới

Án tử cho ông bố và ả nhân tình cùng nhau lên kế hoạch hãm hại 2 con tới tử vong

An Chi
Chia sẻ

Sau khi hãm hại hai con nhỏ tới tử vong, bố ruột của 2 đứa trẻ đã cùng nhân tình tạo hiện trường giả để qua mặt cảnh sát nhưng chân tướng vẫn bại lộ.

Ngày 28/12 vừa qua, Tòa án Nhân dân Trung cấp số 5 của thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã công khai kết quả án sơ thẩm với 2 bị cáo Trương Ba và Diệp Thành Trần về tội cố ý giết người. Theo bản án của tòa, hai bị cáo này bị phán án tử hình vì cấu kết với nhau, hãm hại 2 con của Trương Ba. 

Trương Ba và Diệp Thành Trần, những kẻ đã lên kế hoạch hãm hại 2 con. 

Cụ thể, Trương Ba và chị Trần Mỹ Lâm là vợ chồng hợp pháp, cả hai có với nhau 2 đứa con là bé gái Tuyết Tuyết (2 tuổi), bé trai Dương Dương (1 tuổi, tên 2 bé đã được thay đổi). Tuy nhiên, Trương Ba sau đó đã ngoại tình với Diệp Thành Trần và ly hôn với vợ vào tháng 2/2020, quyền nuôi 2 con thuộc về anh ta.

Hai đứa con của Trương Ba không hề ác cảm với Diệp Thành Trần, nhưng cô ta muốn độc chiếm Trương Ba, nên một mực khẳng định bản thân và gia đình mình không thể chấp nhận được việc anh có con riêng. Nếu Trương Ba không dứt khoát bỏ trách nhiệm, mối quan hệ giữa anh và cô sẽ không có tương lai. 

Hai đứa trẻ bị bố ruột và nhân tình của bố hãm hại. 

Không nỡ từ bỏ đoạn tình cảm với nhân tình trẻ tuổi, Trương Ba và Diệp Thành Trần đã cùng nhau lên kế hoạch hãm hại 2 đứa trẻ. Sau nhiều lần bạc bạc, cả hai quyết định giết Tuyết Tuyết và Dương Dương bằng cách đẩy ngã 2 con xuống từ trên cao, rồi ngụy tạo hiện trường rằng đó chỉ là một vụ tai nạn ngoài ý muốn. 

Kể từ đó, Diệp Thành Trần liên tục thúc giục nhân tình ra tay. Cô liên tục dùng những lời lẽ tiêu cực, thậm chí cắt cổ tay để ép Trương Ba. Cuối cùng, vào chiều 2/11/2020, Trương Ba cũng tìm được cơ hội xuống tay với 2 con. 

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Sau khi tự tay đẩy 2 con xuống từ tầng 15, Trương Ba lại bày ra một màn lâm li bi đát, “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Đoạn video được ghi lại tại hiện trường cho thấy, Trương Ba trong bộ đồ ngủ màu đen, đi dép màu xám đang ngồi bệt xuống đất, khóc lóc nức nở và liên tục tự đánh mình. Không chỉ vậy, anh còn đập đầu vào tường, tỏ vẻ hối lỗi, tự trách bản thân vì không trông coi con cẩn thận dẫn đến “tai nạn” bi thương này. 

Dù vậy, cảnh sát vẫn phát hiện ra những điểm đáng ngờ. Ngay sau đó, Trương Ba bị liệt vào danh sách tình nghi, Diệp Thành Trần cũng nhanh chóng bị khống chế, nhưng cô chỉ im lặng, không nói gì. Mãi tới khi cảnh sát khôi phục được thông tin trong điện thoại của cô, cô ta mới chịu lên tiếng.

Trương Ba gào khóc nức nở, tỏ vẻ hối lỗi vì không trông coi 2 con cẩn thận dẫn đến 'tai nạn' bi thảm. 

Đến lúc này, cặp đôi này vẫn liên tục đổ lỗi cho nhau. Trước tòa, Trương Ba nói rằng, vào hôm xảy ra vụ việc, chính Diệp Thành Trần đã cắt cổ tay mình để ép anh phải xuống tay với 2 con. Nhưng Diệp Thành Trần lại phủ nhận điều này, nói rằng mục đích của việc cô cắt cổ tay là để buộc Trương Ba rời xa cô, vì cô cho rằng việc giết chết các con là điều không thể chấp nhận được. 

Tuy nhiên, cả hai sau đó cũng không thể chối cãi được hành vi táng tận lương tâm của mình. Cuối cùng, Trương Ba và Diệp Thành Trần bị kết án tử hình, khả năng cao sẽ bị tử hình sớm. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất