saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hai tù nhân vượt ngục để lại lời hứa: ‘Chúng tôi sẽ quay lại!’

Theo Odditycentral
Chia sẻ

Hai tù nhân ở Ý vượt ngục và để lại lời nhắn hứa sẽ quay trở lại.

Truyền thông Ý mới đây đưa tin về câu chuyện kỳ lạ của hai tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù Rebibbia và để lại một lá thư giải thích lý do họ vượt ngục cùng lời nhắn hứa sẽ sớm quay trở lại.

Vào đêm ngày 2 tháng 6, hai tù nhân có tên là Davad Zukanovic, 40 tuổi và Lil Ahmetovic, 46 tuổi, đang thụ án tại nhà tù Rebibbia của Rome, đã lên kế hoạch trốn thoát bằng cách cắt thanh sắt trên cửa sổ phòng giam của họ, nhảy xuống sân chứa vòi nước chữa cháy và chuẩn bị dây thép gai để trèo qua các bức tường bên ngoài.

Để thực hiện điều này một mình là rất kỳ công giống y như một bộ phim hành động của Hollywood nhưng lý do thực sự khiến họ phải vượt ngục là lời nhắn để lại trong phòng giam của họ, giải thích rằng họ có việc gia đình khẩn cấp cần phải giải quyết gấp và hứa sẽ quay lại sau 15 ngày.

Trong lá thư gửi sĩ quan cảnh sát của nhà tù, Zukanovic và Ahmetovic tuyên bố rằng họ phải trốn thoát để thực hiện nghĩa vụ của người làm cha bảo vệ con cái họ tránh khỏi một việc làm khó chịu mà họ đã mắc phải đồng thời anh nói thêm rằng chỉ có mình mới là những người duy nhất có thể làm điều này vì cả người vợ cũng đứng sau song sắt.

Phần cuối của bức thư được tìm thấy có một vài dòng cho biết cả hai đã lên kế hoạch trở lại và đứng trước cơ quan tư pháp ngay khi vấn đề cá nhân của họ được giải quyết.

Hình ảnh tù nhân do cảnh sát Ý cung cấp

Cảnh sát Ý không cảm thấy nghi ngờ gì về tính xác thực của bức thư vì nó được tìm thấy trong phòng giam mà họ đã trốn thoát và có dấu vân tay trên đó nhưng gặp khó khăn khi tin vào câu chuyện kỳ lạ và lời hứa khó tin của hai tên tù nhân. Đó là lý do tại sao cảnh sát Ý đã nỗ lực tìm kiếm, theo dõi họ và làm gián đoạn cuộc bỏ trốn của họ.

Theo các video từ camera giám sát của nhà tù, các hành động đáng ngờ đã được phát hiện vào khoảng 3 giờ sáng và cho thấy rằng các nhân viên chỉ phát hiện thấy sự vắng mặt của hai anh em họ vào cuộc gọi buổi sáng.

Hình ảnh của họ ngay lập tức được chia sẻ với cảnh sát và giới truyền thông để phát lệnh truy nã, nhưng hiện nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì và cả hai vẫn chưa bị bắt. Có thể các nhà chức trách Ý sẽ gặp may mắn khi Zukanovic và Ahmetovic sẽ kết thúc công việc khẩn cấp của họ sớm hơn và giữ đúng lời hứa tự nguyện quay trở lại.

Chia sẻ

Theo

Odditycentral

BÌNH LUẬN