Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hai thanh thiếu niên sống sót kỳ diệu sau 5 ngày lạc ở vùng hẻo lánh đầy nắng nóng, không nước và thức ăn

Song Long
Chia sẻ

Hai thanh thiếu niên được tìm thấy còn sống sót sau nhiều ngày không có nước ở vùng hẻo lánh đầy bụi và nóng của nước Úc, chấm dứt nỗ lực giải cứu trên bộ và trên không kéo dài 5 ngày.

Shaun Emitja, 21 tuổi và Mahesh Patrick, 14 tuổi mất tích  tại khu vực Dãy Harts, miền trung nước Úc. Họ đã không thể trở lại cộng đồng Hermannsburg hẻo lánh sau khi đi lạc.

Sau khi chiếc Nissan Navara màu xanh lam của hai thanh thiếu niên được tìm thấy sa lầy trong một con đường đất, cảnh sát đã lùng sục khắp vùng nông thôn nhưng không có thông tin gì về hai người.

Shaun Emitja và Mahesh Patrick bị lạc ở vùng hẻo lánh của nước Úc.

Theo cảnh sát, cả hai có thể sẽ gặp nguy hiểm do thiếu nước và nhiệt độ khắc nghiệt của khu vực lên tới hơn 40 độ C ở nơi vẫn còn là mùa xuân của bán cầu nam.

Nhưng điều kỳ diệu đã tới. Cảnh sát khu vực Lãnh thổ phía Bắc bất ngờ thông báo, Patrick và Emitja được tìm thấy còn sống và khỏe mạnh hoàn toàn do "phép màu".

Khu vực hai thanh thiếu niên mất tích đầy bụi và nóng.

Cảnh sát cho biết cậu thiếu niên Patrick được tìm thấy ở vùng đất đầy bụi rậm vào cuối ngày 15/10. Cậu được điều trị vì mất nước và đau chân.

Một ngày sau, người ta tìm thấy Emitja. "Anh ta đang được kiểm tra sức khỏe nhưng có vẻ tốt", cảnh sát cho biết.

Người ta tin rằng hai thanh thiếu niên sống sót dù không có nước ngọt và thức ăn.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN