saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hai con ếch đực giao chiến dữ dội để giành bạn tình trong cảnh tượng vô cùng hiếm gặp

Theo The Sun
Chia sẻ

Hai con ếch bò châu Phi đực dài 25 cm bị bắt gặp đang tranh giành bạn tình trong cảnh tượng hiếm gặp chỉ diễn ra mỗi năm một lần.

Nhiếp ảnh gia Temujin Johnson, 25 tuổi, ở khu vực cách Polokwane, Nam Phi 50 km về phía bắc khi chụp được cảnh tượng vô cùng hiếm gặp này.

Chỉ cách Temujin vài bước chân, một đàn ếch bò châu Phi tụ tập để lập một nhóm sinh sản. "Cảnh tượng này chỉ xảy ra mỗi năm một lần nếu mưa đủ lớn. Các hồ nước phải có ít nhất từ ​​60 đến 100 milimét nước để có thể hút ếch chui ra ngoài".

Hai con ếch đực giao chiến dữ dội để giành bạn tình trong cảnh tượng vô cùng hiếm gặp Ảnh 1

Máy ảnh của Temujin ghi lại cảnh tượng một con đực chiếm ưu thế với đôi chân trên không khi nó túm cổ con đực kia. Trong bức ảnh khác, vẫn con ếch đực đó cắn vào chân đối thủ khi con yếu hơn đang cố gắng chạy về nơi an toàn của mép vực.

Những con đực chiến đấu để thiết lập quyền kiểm soát vùng trung tâm của hồ.

"Ếch bò châu Phi có hai phần nhô ra trên hàm dưới đóng vai trò như răng giúp chúng có thể ngoạm và hất tung đối thủ", nhiếp ảnh gia nói.

Hai con ếch đực giao chiến dữ dội để giành bạn tình trong cảnh tượng vô cùng hiếm gặp Ảnh 2

Sau khi vùng trung tâm được thành lập, các con đực bắt đầu cuộc gọi giao phối. Chúng sẽ phát ra âm thanh kéo dài trong vài giây. Con cái sau đó cố gắng bơi đến trung tâm để tiếp cận những con đực ưu thế.

Hai con ếch đực giao chiến dữ dội để giành bạn tình trong cảnh tượng vô cùng hiếm gặp Ảnh 3

Nhiếp ảnh gia nói thêm: “Đôi khi, những con đực non hơn - những kẻ ẩn nấp quanh các mép của hồ bơi - tiếp cận những con cái trước và bám vào lưng chúng. Nếu điều này xảy ra, những con cái không đẻ trứng. Ngay sau đó, những con đực ưu thế cùng tham gia cho đến khi con cái được thả".

Hai con ếch đực giao chiến dữ dội để giành bạn tình trong cảnh tượng vô cùng hiếm gặp Ảnh 4

Ếch bò châu Phi là một trong những loài ếch lớn nhất. Con đực có thể nặng gần 2 kg.

Sau khi giao phối, ếch ương cái có thể đẻ tới 4.000 quả trứng - trong khi những con đực sẽ ăn thịt con cái.

Trong mùa khô, ếch bò châu Phi sẽ ngủ đông bằng cách tạo ra một cái kén từ chất nhầy trong cơ thể chúng. Khi mưa làm mềm kén, chúng sẽ biết đã đến lúc nổi lên.

Thời gian ngủ đông có thể kéo dài đến 2 năm - và cuộc giao đấu tranh giành bạn tình chỉ kéo dài vài ngày trong năm.

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN