saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hai cô gái trẻ đánh người đàn ông nứt xương mặt, chụp ảnh nạn nhân đầy máu rồi bỏ mặc

Theo Mirror
Chia sẻ

Hai thiếu nữ chưa tròn 20 đã tấn công một người đàn ông, đánh đập tàn nhẫn và chụp ảnh gương mặt đầy máu của anh ta để bày trò cười cợt.

Niamh Hughes và Laura Albrektaite đã phải hầu tòa vì cáo buộc tấn công gây thương tích trầm trọng cho người khác. Thảm kịch bắt đầu vào ngày 10/8/2019, khi nạn nhân Johnny Nath ném giày của Albrektaite xuống hồ nước bên ngoài trung tâm mua sắm Lakeside ở hạt Essex, Anh. Một người bạn nam đi cùng hai cô gái lập tức lao đến đấm Nath gục xuống đất, sau đó họ cùng giẫm đạp lên đầu và mặt nạn nhân.

Vụ tấn công đã khiến Nath mất đi khứu giác, không thể ăn thức ăn đặc và bị người xung quanh cho rằng từng đột quỵ do gương mặt méo mó. Toàn bộ quá trình hành hung của nhóm thiếu niên đã bị camera an ninh gần đó ghi lại. Trước khi bỏ mặc nạn nhân nằm thoi thóp, Hughes còn chụp lại gương mặt be bét máu của anh ta.

Niamh Hughes.

Trong phiên tòa hôm 14/7, luật sư Cyrus Shroff cho biết thay vì chủ động rời khỏi hiện trường để tránh mọi chuyện đi quá xa, Albrektaite và Hughes lại đá vào đầu nạn nhân nhiều lần. Khi bị nhân viên bảo an chặn đường, Albrektaite - khi ấy 17 tuổi - đã van nài họ thả mình đi, nếu không tương lai của cô sẽ bị hủy hoại. Thế nhưng, cả hai vẫn bị bắt khi chưa kịp rời trung tâm mua sắm và phải cúi đầu nhận tội.

Do thương tích quá nặng ảnh hưởng đến ký ức, Nath vẫn chưa thể nhớ tường tận nguồn cơn của trận đòn tối hôm ấy. Anh chỉ nhớ mình đang đợi bạn đến đón để cùng đi chơi. Đến khi định thần lại, Nath đã thấy bạn mình ở bên cạnh, hốt hoảng bảo anh đi bệnh viện chữa thương gấp. 

Sau khi trải qua vụ hành hung, gương mặt của Nath bị nứt xương tổng cộng 42 vị trí, bao gồm cả hốc mắt, xương gò má, hàm và hộp sọ. Khi nhân viên bảo an phát hiện sự việc, máu đã tràn ra khắp mũi và miệng nạn nhân, anh bị ù tai, mờ mắt, lệch hàm và không còn ngửi được gì nữa. 

Laura Albrektaite.

"Tôi chỉ cần cơn ác mộng này dừng lại, thật quá khó chấp nhận. Tôi đã trở nên tự ti đến nỗi không thể chịu đựng việc ai đó nhìn chằm chặp vào mặt hay thậm chí đến gần mình", nạn nhân nói. "Mọi người cứ hỏi tôi có phải từng bị đột quỵ không. Tôi ghét khuôn mặt này, tôi không còn nhận ra chính mình trong gương nữa". Từ khi gặp phải bi kịch, Nath phải tìm đến rượu và thuốc lá để quên đi nỗi ám ảnh về tình trạng thê thảm của mình hiện tại. 

Cả hai bị cáo và gia đình đã bật khóc khi xem lại đoạn camera minh chứng cho tội ác khi ấy. Luật sư Michael Warren bào chữa rằng vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, Albrektaite chỉ mới 17 tuổi và đang chịu đựng nhiều vấn đề tâm lý xoay quanh chuyện gia đình từ khi còn bé. Tuy nhiên, cô vẫn tỏ ý chịu trách nhiệm cho hành vi xốc nổi của mình để mong chuộc lại lỗi lầm. 

Trung tâm mua sắm Lakeside ở hạt Essex, Anh.

Luật sư Jide Lanlehin khẳng định Hughes không phải là người mang bản tính hung ác. Cô bé đã rất hối hận về hành vi bồng bột của mình năm 18 tuổi và sẽ không tái phạm thêm một lần nào nữa. 

Thẩm phán quyết định tuyên án mỗi người 3 năm 4 tháng tù giam vì hành vi cố ý gây thương tích. Khi kết quả cuối cùng được công bố, hai cô gái đến từ thị trấn Aveley bắt đầu khóc và tuyệt vọng lắc đầu, nhưng mọi chuyện đã quá muộn màng. Hughes nghẹn ngào cầu xin: "Đừng để bọn họ bắt con đi", nhưng đáp lại cô bé chỉ là tiếng khóc nhói lòng của người thân khi phiên tòa kết thúc.

Chia sẻ

Theo

Mirror

BÌNH LUẬN