Vòng quanh Thế giới

Hai chị em 7 và 18 tháng tuổi mang gương mặt già hơn cả cha mẹ, cuộc sống mỗi ngày gây xót xa

Song Long
Chia sẻ

Do mắc phải chứng bệnh hiếm gặp, hai chị em đáng thương đã phải sống trong mặc cảm từ khi còn thơ bé.

Anjali (7 tuổi) và Keshav Kumar (18 tháng tuổi) ở Ranchi, thủ phủ bang Jharkhand đã khiến truyền thông Ấn Độ xôn xao vì sở hữu gương mặt nhăn nheo, chảy xệ bất thường. Không chỉ có vẻ ngoài lão hoá mà cả hai còn bị đau khớp, chứng bệnh thường gặp ở tuổi già.

Được biết, hai chị em mắc hội chứng hiếm gặp là Cutis Laxa và Progeria. Do vậy, Anjali và Keshav còn bị gọi là "chị em Benjamin Button", nhân vật hư cấu trong truyện ngắn của nhà văn Mỹ F. Scott Fitzgerald. 

Không chỉ chịu đựng những rắc rối do lão hoá sớm gây ra, hai chị em còn phải sống trong sự dè bỉu, bắt nạt của bạn đồng trang lứa, bị chúng gọi bằng đủ loại biệt danh khó chịu và cười nhạo. “Chúng gọi cháu là ‘mụ già’, ‘con khỉ’. Cháu buồn lắm”, Anjali nói.

Đau lòng thay, căn bệnh hiếm gặp mà hai chị em mắc phải không có cách nào chữa khỏi. Năm 2016, cha mẹ của Anjali đã cầu xin sự giúp đỡ của bác sĩ nhưng ai cũng bó tay, chỉ có thể làm hai bé giảm bớt cơn đau. Bệnh nhân Cutis Laxa và Progeria có nhiều nguy cơ bị viêm khớp, nhiễm trùng ngực và thậm chí là đau tim dẫn đến tử vong. 

May mắn thay, một tổ chức phi chính phủ đã hỗ trợ làm phẫu thuật nâng cơ để giảm bớt nếp nhăn trên mặt hai đứa trẻ. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất