Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

2 con trai 'bẻ trụi' loạt logo trên xe sang, ông bố ứng xử 'cực ngọt' xoa dịu sự tức giận của các chủ xe

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Sau khi nắm bắt được tình hình, ông bố đã có cách ứng xử khéo léo với chủ của 14 chiếc xe bị hai đứa con nhà anh "vặt trụi" logo.

Nghịch ngợm vốn là bản tính đặc trưng của trẻ nhỏ. Chẳng một đứa trẻ nào lại chịu ngồi yên mà không táy máy, nghịch ngợm một đồ vật hoặc bày ra một trò gì đó khiến bố mẹ "sầu não". Có đôi khi những trò nghịch dại của chúng tai hại đến nỗi các bậc phụ huynh "gánh còng lưng" cũng không nổi.  

Minh chứng mới đây nhất là câu chuyện về một cặp song sinh ở Trung Quốc mới đây đang khiến mạng xã hội xôn xao.  

Theo đó, cặp song sinh nhà anh Hùng vốn rất hiếu động, trò nghịch ngợm của chúng đã nhiều lần khiến anh Hùng phải lao đao xử lý rắc rối. Gần đây, hai đứa trẻ có niềm đam mê với những chiếc xe hơi sang trọng. Trong một lần chơi đùa gần khu để xe của tòa nhà, ngay lập tức chúng bị thu hút bởi những chiếc logo thương hiệu xe gắn trên mui trước của ôtô hạng sang.  

Trẻ con vốn chẳng thể cân nhắc được đúng sai, chỉ cẩn chúng thích và chắc chắn là sẽ "nhích" ngay. Vậy là 2 cậu bé đã thẳng tay "bẻ trụi" logo của 14 chiếc xe hạng sang rồi mang về nhà chơi. Đáng nói, những chiếc logo 2 đứa trẻ "vặt" toàn là thương hiệu của những chiếc xe sang trọng, đắt đỏ hãng Mercedes Benz như: siêu xe Maybach,  Mercedes-Benz E300 AMG 2011,...  

Sau đó các chủ xe nhanh chóng nhận ra logo trên "xế cưng" đã bị "vặt" trộm. Họ bừng bừng tức giận đi check camera thì tá hỏa phát hiện "bộ đôi siêu trộm nhí".  

Những chủ xe nhanh chóng tìm ra số điện thoại người cha của hai đứa trẻ, gọi điện đến yêu cầu anh Hùng giải thích. 

Ông bố lúc này mới bàng hoàng, ngã ngửa 2 "ông tướng" nhà mình đã gây họa. Anh Hùng nhanh chóng lập một group chat để gửi lời xin lỗi chân thành đến những vị chủ xe bị thiệt hại. Anh cho biết, ban quản lý khu nhà đã thông báo với anh có tổng cộng 14 chiếc xe sang bị bẻ logo. Nhưng do hai "ông thần" nhà anh nghịch ngợm mà hiện tại anh chỉ tìm thấy 3 chiếc logo trong tình trạng móp méo. Anh đoán chắc rằng những chiếc logo này không thể tái sử dụng mà phải thay mới.

"Trước tiên, tôi xin thay mặt hai đứa con thành thật xin lỗi các vị chủ xe vì đã gây ra thiệt hại không đáng có này. Để đền bù thiệt hại, tôi xin phép các vị cho tôi xin thông tin cụ thể của chiếc xe và thông tin liên hệ để tôi trực tiếp đến tạ lỗi với mọi người. Một lần nữa rất xin lỗi các vị", ông bố gửi lời nhắn đến các vị chủ xe bị hại. 

Bên cạnh lời xin lỗi chân thành, anh Hùng còn gửi hình ảnh đính kèm là 3 chiếc logo anh tìm thấy trong nhà và hai "thủ phạm nhí" đang quỳ gối nhận lỗi về hành vi của mình.  

Sau lời xin lỗi chân thành từ người bố, các chủ xe phần nào nguôi giận. Họ cũng cảm thông cho tình huống mà anh Hùng phải giải quyết. Nhiều người đã bàn luận rôm rả trong nhóm chat. Có người còn tếu táo trêu rằng hai cậu nhóc nhà anh Hùng có vẻ chỉ thích loại xe Mercedes vậy thì họ sẽ đổi sang mua BMW cho an toàn. Thậm chí có người còn khen 2 đứa trẻ trông thật dễ thương với nét mặt hối lỗi đầy nghiêm túc.  

Câu chuyện của anh Hùng sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, bàn luận của cộng đồng mạng. Phần lớn đều dành lời khen ngợi cho cách xử lý sự việc khéo léo của ông bố. Đồng thời nhiều ý kiến lên tiếng nhắc nhở phụ huynh nên dạy dỗ, rèn luyện trẻ nhỏ thói quen không được đụng vào đồ của người khác khi chưa được cho phép. 

Xem thêm: Ông bố khóc nghẹn khi biết 3 đứa con đều không phải huyết thống của mình, lời lý giải của vợ còn sốc hơn

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN