saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phát hiện con gái chẳng có điểm nào giống mình, bà mẹ xét nghiệm ADN và biết sự thật gây sốc 38 năm trước

Theo Mirror
Chia sẻ

Hai bà mẹ ở Nga bàng hoàng khi phát hiện hai cô con gái mình đang nuôi nấng đã bị tráo đổi trong bệnh viện 38 năm trước sau khi xét nghiệm ADN.

Phát hiện con gái chẳng có điểm nào giống mình, bà mẹ xét nghiệm ADN và biết sự thật gây sốc 38 năm trước Ảnh 1
Bà Valentina Baulin đã nuôi dạy con gái ruột của người khác

Vasilya Baimurzina và Valentina Baulina, là hai bà mẹ người Nga, đã phát hiện ra con gái của họ vô tình bị tráo đổi khi sinh ở bệnh viện 38 năm trước. Hiện họ đang đòi bồi thường cho những mất mát của mình.

Được biết, hai người phụ nữ này đã sinh con gái tại khoa hộ sinh, bệnh viện Kizil ở vùng nông thôn Kizilskoye, Nga.

Tuy nhiên, các cô con gái lớn lên trông chẳng giống những người mẹ đã nuôi dạy họ. Bà Vasilya tóc đen nhưng con gái bà, cô Gulsina lại có màu tóc vàng hoe, và ngược lại, bà Valentina tóc vàng hoe nhưng cô con gái Alyona lại sở hữu màu tóc đen.

Phát hiện con gái chẳng có điểm nào giống mình, bà mẹ xét nghiệm ADN và biết sự thật gây sốc 38 năm trước Ảnh 2
Bà Vasilya Baimurzina

Từ lâu nghi ngờ con gái của họ có thể không phải là con gái ruột, gần đây, hai người đã quyết định thực hiện xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy con của họ đã bị đánh tráo khi mới sinh.

Phát hiện con gái chẳng có điểm nào giống mình, bà mẹ xét nghiệm ADN và biết sự thật gây sốc 38 năm trước Ảnh 3
Alyona Baulina
Phát hiện con gái chẳng có điểm nào giống mình, bà mẹ xét nghiệm ADN và biết sự thật gây sốc 38 năm trước Ảnh 4
Gulsina Baimurzina

Giám đốc hiện tại củabệnh viện Kizil, bà Alla Vasilyeva, đã chính thức xin lỗi hai bà mẹ trước phiên tòa đầu tiên của họ vào ngày 27/4. Bà cũng cho biết thêm rằng các nhân viên liên quan vào thời điểm đó hiện không còn sống và bà cũng không chắc về việc thẻ tên của các em bé có thể bị rơi ra và gắn lại không chính xác như thế nào.

Theo truyền thông địa phương, trong những trường hợp như thế này, mỗi người sẽ được nhận mức bồi thường theo tiêu chuẩn là từ 1 đến 1,5 triệu rúp Nga (khoảng hơn 300 triệu đến 460 triệu VND).

Trẻ sơ sinh bị đánh tráo khi mới sinh thường là một tình tiết phổ biến trong phim và sách nhưng trong thực tế điều này hiếm khi xảy ra. Từ trước đến nay, chỉ có khoảng 17 trường hợp như vậy.

Vào năm 2015, ở Dãy núi Ural, Nga cũng đã có một trường hợp tráo đổi tương tự. Hai bé gái 12 tuổi đã bị trao nhầm cha mẹ khi mới sinh. Sai lầm chỉ được đưa ra ánh sáng khi chồng cũ của một trong những bà mẹ của cô gái từ chối trả tiền cấp dưỡng nuôi con với lý do con gái trông không giống anh ta.

Họ đã thực hiện các xét nghiệm ADN. Kết quả đã chứng minh rằng đứa trẻ không phải là con ruột của họ, nhưng cả hai đứa trẻ này cuối cùng đã quyết định ở lại với gia đình nhận nuôi mình.

Trở lại với câu chuyện của hai bà mẹ Vasilya và Valentina, họ đang yêu cầu Bộ Tài chính Nga chi trả 10 triệu rúp (khoảng hơn 3 tỷ VND) vì những sai sót được phát hiện sau khi xét nghiệm ADN. Hiện vụ kiện đang diễn ra.

Được biết, Alyona, con gái ruột của Vasilya, hiện là một doanh nhân trong khi Gulsina, con gái ruột của Valentina, đang làm công việc quét dọn của môt trường học. Sự sai lầm của 38 năm trước có lẽ đã tráo đổi số mệnh của hai con người. Liệu rằng những ngày tháng sau này có đủ để bù đắp cho những tổn thương và sự mất mát tình cảm ruột thịt mà họ đã phải chịu đựng?

Chia sẻ

Theo

Mirror

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN