saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Gửi ngân hàng 2,3 tỷ mà 11 năm không thấy ai tới rút, sự thật phía sau gây bất ngờ

Châu Doanh
Chia sẻ

Gửi ngân hàng 2,3 tỷ đồng và sau 11 năm số tiền cả gốc lẫn lãi đã lên đến 2,9 tỷ đồng nhưng vẫn không ai đến rút. Ngân hàng đã cố gắng tìm hiểu thì biết được sự thật này.

Vào hồi tháng 3/2010, một người phụ nữ khoảng 70 tuổi ở Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã đến ngân hàng gửi 650.000 tệ (khoảng 2,3 tỷ đồng tính theo tỷ giá hiện tại). 

Tới ngày 12/4/2021, nhân viên ngân hàng kiểm tra tài khoản thì phát hiện khoản tiền này đã được gửi ở đây suốt 11 năm, thường được gia hạn tự động vì không có ai tới rút. Hiện số tiền cả gốc lẫn lãi đã lên đến 830.000 tệ (khoảng 2,94 tỷ đồng). 

Nhân viên tại ngân hàng, nơi cụ bà gửi tiền. 

Cảm thấy có điều gì đó bất thường, nhân viên ngân hàng liền kiểm tra thông tin người gửi thì phát hiện chủ nhân của số tiền này đã mất cách đây 8 năm. Sau đó, nhân viên ngân hàng đã liên lạc với con gái của người gửi tiền.

Khi nghe tin, người phụ nữ cũng vô cùng ngạc nhiên. Cô cho biết mẹ cô đã qua đời nhiều năm vì bệnh tật, người nhà cô hoàn toàn không hay biết mẹ có khoản tiền này đang gửi trong ngân hàng. 

Người phụ nữ đã thành công rút tiền mẹ gửi ngân hàng. 

Vì cụ bà chỉ có một đứa con gái, không có người thừa kế nào khác nên sau đó người phụ nữ đã được làm giấy chứng nhận người thừa kế và rút tiền thành công. Trước sự nhiệt tình của ngân hàng, người phụ nữ liên tục cảm ơn họ.

Thật may khi ngân hàng phát hiện ra khoản tiền gửi này có điểm bất thường, nếu không tiền của mẹ tôi đã bị bỏ quên rồi”, người phụ nữ nói. 

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

BÌNH LUẬN