saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Gói hàng chứa chất cực độc gửi tới Tổng thống Trump

Thiên Ân
Chia sẻ

Những phong bì được gửi tới Nhà Trắng và các cơ quan thực thi pháp luật địa phương ở Texas đầu tuần qua có chứa chất gây chết người ricin và các nhà điều tra đang xác định xem liệu các phong bì khác chứa chất độc này có được gửi qua hệ thống bưu điện hay không.

Gói hàng chứa chất cực độc gửi tới Nhà Trắng Ảnh 1
Gói bưu kiện chứa chất cực độc được gửi tới Nhà Trắng gây rúng động.

“F.B.I. và các đối tác của Cơ quan Mật vụ và Dịch vụ Kiểm tra Bưu điện Mỹ đang điều tra một bức thư đáng ngờ nhận được tại cơ sở thư tín của chính phủ Mỹ ”, NYT dẫn thông tin từ F.B.I. cho biết trong một tuyên bố. "Tại thời điểm này, không có mối đe dọa nào đối với an toàn công cộng".

Các nhà điều tra tin rằng những phong bì được gửi từ Canada và xác định một phụ nữ là nghi phạm, một quan chức thực thi pháp luật cho hay.

Phong bì gửi tới Nhà Trắng, với người nhận là Tổng thống Trump, đã bị chặn lại, cùng với đó là những phong bì gửi đến một cơ sở giam giữ và văn phòng cảnh sát trưởng ở Texas.

Theo một quan chức khác, phong bì gửi đến Nhà Trắng bị chặn lại tại cơ sở xử lý cuối cùng bên ngoài nơi các bưu phẩm cần sàng lọc trước khi được gửi đến phòng thư của Nhà Trắng. 

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố chung ở Washington đang dẫn đầu cuộc điều tra với sự hỗ trợ từ phía New York. Cho đến nay, các nhà điều tra không tìm thấy mối liên hệ nào giữa các bức thư chứa chất độc ricin và bất kỳ nhóm khủng bố quốc tế nào, nhưng cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu.

Ricin, là một chất độc cực mạnh, được tạo ra khi sản xuất thầu dầu. Hiện chưa có thuốc giải độc. 

Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Mỹ bị nhắm mục tiêu trong các cuộc tấn công bằng ricin.

Năm 2018, William Clyde Allen, một cựu chiến binh Hải quân, bị buộc tội trong một bản cáo trạng liên bang gồm 7 tội danh vì gửi phong bì chứa ricin cho Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis; Đô đốc 4 sao John M. Richardson; đạo diễn, Christopher A. Wray; đạo diễn, Gina Haspel; và cựu Bộ trưởng Không quân, Heather Wilson.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN