saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Gói hàng 4 quả sầu riêng khiến hàng chục người sơ tán

Thiên Ân
Chia sẻ

Một lô hàng trái sầu riêng bốc mùi khó chịu trong bưu điện ở Đức khiến hàng chục người sơ tán và phải tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Mùi khó chịu của quả sầu riêng khiến nhiều người "phát ốm". Ảnh minh họa

Hôm 20/6, khoảng 60 nhân viên bưu điện ở thành phố Schweinfurt, bang Bavaria đã được sơ tán khỏi tòa nhà và hàng tá người đã tìm kiếm sự trợ giúp y tế do buồn nôn sau khi nhân viên bưu điện phát hiện mùi lạ.

Theo một tuyên bố từ sở cảnh sát thành phố Schweinfurt, do chưa rõ bên trong gói hàng có gì nên ban đầu chưa rõ liệu nó có gây rủi ro lớn hay không.

Một nửa trong số những người này đã được đưa tới bệnh viện. Nguyên nhân gây nên tình trạng hỗn loạn là do một lô hàng gồm 4 quả sầu riêng được một người đàn ông gửi tới một người bạn ở địa phương qua bưu điện ở Schweinfurt.

Khoảng 6 xe cứu thương đã được điều tới hiện trường. 

Sầu riêng, một loại trái cây có nguồn gốc từ phía nam châu Á, với mùi khó chịu bị cấm ở một số nơi, bao gồm cả tàu điện ngầm tại Singapore.

Trên tạp chí Smithsonian, một cây viết chuyên về ẩm thực, đã so sánh mùi hương của sầu riêng với "mùi nhựa thông và củ hành tây, kèm theo đó là một chiếc tất của người vừa tập thể dục".

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN