Vòng quanh Thế giới

Giống hệt Elon Musk, chàng trai khiến cả 'cõi mạng' xôn xao

Song Long
Chia sẻ

Một chàng trai ở Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng khắp cộng đồng mạng vì sở hữu gương mặt giống hệt tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk.

Đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội Douyin (phiên bản TikTok dành riêng cho thị trường Trung Quốc) cho thấy một thanh niên có gương mặt giống hệt tỷ phú Elon Musk đang đứng cạnh chiếc ô tô trong bãi đậu xe.

Đoạn clip nhanh chóng "gây sốt" trên mạng xã hội Douyin và được chia sẻ lại trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Weibo, Facebook, Twitter… Nhiều người sau khi xem đoạn clip cho rằng chàng trai này giống hệt Elon Musk, nhưng trẻ hơn.

"Nếu tôi là Elon Musk, thì hẳn tôi sẽ phải tắt chức năng Face ID trên iPhone của mình, vì tôi tin rằng chàng trai này có thể mở khóa iPhone của Elon Musk bằng gương mặt của anh ấy", một cư dân mạng hài hước bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Biết đâu đây là Elon Musk thực sự, lúc anh ấy còn trẻ thì sao?", một cư dân mạng khác đặt ra nghi vấn về danh tính của chàng trai trong đoạn clip.

"Bất cứ thứ gì, kể cả Elon Musk, cũng có thể được tìm thấy ở Trung Quốc. Có khi bạn còn ‘mua’ được Elon Musk trên Taobao ý chứ", một người hài hước bình luận.

Nhiều dân mạng đã đặt cho chàng trai trong đoạn clip biệt danh "Nhất Long Musk" (một cái tên thuần Trung Quốc) hay "Jack Musk" (sự kết hợp giữa Jack Ma và Elon Musk)…

Hiện vẫn chưa rõ danh tính thực sự của chàng trai giống Elon Musk trong đoạn clip "gây sốt". Một số ý kiến cho rằng video này nhiều khả năng là sản phẩm của "deepfake". Đây là công nghệ cho phép chỉnh sửa khuôn mặt, khẩu hình của nhân vật trong video hoặc một bức ảnh nào đó bằng trí tuệ nhân tạo. Người dùng có thể "ghép" mặt của một người vào thân của người khác trong ảnh hoặc video.

Xem thêm: Elon Musk: Từ đứa trẻ bị bắt nạt đến người giàu nhất hành tinh và những giấc mơ về sao Hỏa

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất