saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Giấu xác mẹ trong tủ đông để tiếp tục nhận lương hưu

Thiên Ân
Chia sẻ

Một người đàn ông Trung Quốc lĩnh án 6 tháng tù vì giữ xác của mẹ trong tủ đông suốt 6 tháng để tiếp tục nhận lương hưu của cụ bà.

Wu giấu xác mẹ già trong tủ đông để tiếp tục nhận lương hưu của bà.

Người đàn ông họ Wu đã giấu xác của mẹ mình trong tủ đá kể từ khi bà qua đời vào ngày 4/4/2019, Mirror đưa tin. Vụ việc chỉ bại lộ khi các nhân viên cộng đồng thấy lo lắng và cử người tới tận nhà cụ bà 68 tuổi để thăm dò hồi tháng 10/2019. Lúc cảnh sát tới nhà Wu, họ phát hiện thi thể đã đông cứng của cụ bà Fu trong tủ đông gia đình ở quận Bảo Sơn, Thượng Hải.

Jiang Xiaoyan, công tố viên trưởng của Viện kiểm sát quận Bảo Sơn, cho biết Wu, 44 tuổi, thất nghiệp và phụ thuộc vào mẹ già. "Bị cáo sống một thời gian dài mà không có thu nhập ổn định. Anh ta đã cân nhắc tình hình tài chính trước khi thực hiện hành vi phạm tội".

Trong phiên điều trần hồi tháng 6, Wu nói anh ta mua tủ đông qua mạng để cất xác của mẹ. Hàng xóm thấy mùi hôi thối bốc ra từ nhà Wu.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 năm ngoái, Wu ngang nhiên nhận số tiền lương hưu của người mẹ quá cố là 4.000 nhân dân tệ (580 USD).

Wu thất nghiệp và sống phụ thuộc vào mẹ già suốt nhiều năm.

Công tố viên cho biết, cụ bà Fu nằm liệt giường trước khi chết vì suy đa tạng. Wu thì quá được nuông chiều và không biết cách chăm sóc bản thân.

Wu nói anh ta bị sa thải khỏi một nhà máy thép vào năm 2016 và sống với mẹ mình kể từ đó.

Thẩm phán quyết định tuyên Wu 6 tháng tù giam vì tội lừa dối nhà nước. Ngoài ra, anh ta cũng bị phạt 10.000 tệ (hơn 1.400 USD) và phải trả lại 24.000 tệ số tiền hưu đã lĩnh.

Wu xin thẩm phán có thêm cơ hội làm lại cuộc đời. "Tôi hứa sẽ là một người khác. Và tôi muốn được tổ chức tang lễ cho mẹ mình".

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN