Vòng quanh Thế giới

Giáo viên tát, quăng trẻ xuống đất vì không chịu đeo khẩu trang gây phẫn nộ

Theo Chinatimes
Chia sẻ

Đoạn video giáo viên bạo hành học sinh tại một nơi giữ trẻ tư nhân ở Đài Loan (Trung Quốc) đang khiến dân mạng bức xúc.

Mới đây vào tối 23/2, một trang fanpage trên Facebook đã đăng tải đoạn video quay cảnh bạo hành trẻ em trong một trung tâm giữ trẻ tư nhân tại thành phố Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc).

Nguyên nhân được cho là những đứa trẻ không chịu đeo khẩu trang nên bị giáo viên đánh đập. Một trong hai đối tượng đã từ chức, người còn lại hiện đang bị đình chỉ công tác.

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy hành vi bạo hành của người trông trẻ.

Trong đoạn video, các giáo viên giữ trẻ cho rằng đứa bé không chịu đeo khẩu trang, nên đã trừng phạt bé với những hành động dã man như tát, thậm chí ném đứa trẻ xuống đất như ném đồ vật, hành động vô cùng thô lỗ.

Hàng ngàn cư dân mạng đã chia sẻ và bình luận dưới đoạn video nọ. Một số phụ huynh đã trực tiếp đến yêu cầu xem đoạn video không che để xác nhận con mình có phải nạn nhân hay không.

Theo Cục Xã hội Đài Nam, trung tâm này nhận tổng cộng 22 trẻ nhỏ, với mức phí khoảng 17.500 nhân dân tệ mỗi tháng. Hai nghi phạm bị nghi ngờ là người giữ trẻ và người quản lý lớp hiện đang bị điều tra. Tuy nhiên, sau đó một người đã từ chức còn vị giáo viên có hành vi phạm tội bị đình chỉ công tác.

Trước động thái này, cả hai vẫn nhận được vô số “gạch đá” từ cộng đồng mạng: “Quá khủng khiếp”; “Đừng tưởng từ chức là xong, nhất định phải điều tra thật kỹ”; “Nghe đồn ông ta còn làm chủ một nơi giữ trẻ khác nữa, phải xử lý ngay không lão trốn mất”…

Chia sẻ

Theo

Chinatimes

Tin mới nhất