Vòng quanh Thế giới

Giáo sư đại học hàng đầu bị sa thải vì quấy rối tình dục sinh viên

Hà Vy
Chia sẻ

Ngày 1/12, Đại học Quốc gia Singapore đã quyết định sa thải Giáo sư Theodore G. Hopf vì hành vi quấy rối tình dục một sinh viên.

Hồi tháng 8, một lá thư nặc danh được gửi tới Đại học Quốc gia Singapore (NUS) tố cáo Giáo sư Theodore G. Hopf, chủ nhiệm bộ môn Khoa học Chính trị thuộc Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội (FASS) đã có hành vi quấy rối tình dục một sinh viên.

Sau khi phỏng vấn sinh viên và Giáo sư Hopf, một lệnh cấm liên lạc đã được ban hành. Theo đó, Giáo sư Hopf không được phép tiếp xúc với bất kỳ sinh viên NUS nào kể từ ngày 15/9.

Giáo sư đại học hàng đầu bị sa thải vì quấy rối tình dục sinh viên Ảnh 1
Giáo sư Theodore G. Hopf đã bị Đại học Quốc gia Singapore sa thải vì quấy rối tình dục sinh viên.

Giáo sư 61 tuổi người Mỹ sau đó bị đình chỉ và được yêu cầu ở ngoài khuôn viên trường. Một Ủy ban Điều tra (COI) được lập ra ngày 7/10. Sau quá trình thu thập chứng cứ và phỏng vấn sinh viên, cũng như Giáo sư Hopf, COI gửi báo cáo cho NUS vào ngày 18/11.

Kết quả điều tra xác định, Giáo sư Hopf đã “không hành động đúng mực, tôn trọng và trang trọng với tư cách một nhân viên của trường đại học”. Giáo sư Hopf đã quấy rối tình dục một sinh viên bằng cả hành động, lời nói và tin nhắn.

"Hành vi của ông ấy vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử của nhân viên NUS. Với tính chất nghiêm trọng của hành vi vi phạm, NUS đã cách chức Giáo sư Hopf vào ngày 1 tháng 12", thông báo từ Đại học Quốc gia Singapore cho biết.

"Có những quy định nghiêm ngặt liên quan đến hành vi cá nhân và nghề nghiệp. Đặc biệt, NUS không khoan nhượng đối với hành vi sai trái tình dục của nhân viên. Các biện pháp kỷ luật được áp dụng cho mọi vi phạm, bao gồm sa thải nhân viên vi phạm nghiêm trọng."

Giáo sư Hopf từng công tác tại các khoa của Đại học Bang Ohio, Đại học Ohio và Đại học Michigan, cững như ngồi trong các hội đồng, bao gồm cả ban quản lý Viện Nghiên cứu Châu Á của NUS. Ông là tác giả của một số cuốn sách, bao gồm “Reconstructing The Cold War: The Early Years, 1945-1958.”

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất