Vòng quanh Thế giới

Giận vợ nấu ăn mặn, giữ thẻ lương suốt hơn 30 năm, cụ ông 80 tuổi bỏ nhà ra đi

Hà Vy
Chia sẻ

Cụ Li, 80 tuổi, đã bỏ nhà qua nhà con trai để than thở vì suốt 30 năm qua không được giữ thẻ lương và vợ nấu ăn quá mặn.

“Trong bao năm qua, tôi luôn nhường nhịn, bao dung bà ấy. Càng nghĩ càng tức, vì đồ ăn thì mặn, lương thì chẳng được cầm”, cụ Li, ở Cửu Long Pha, Trùng Khánh, Trung Quốc ấm ức nói. 

Trước đó, cụ Li đã cãi nhau với vơ hôm 19/12 do không vừa ý với đồ ăn vợ nấu. Sau đó, cụ Li bỏ nhà đến nhà con trai ở quận Sa Sình Bá, cách vài cây số nhưng bị lạc đường. Cảnh sát đã kịp thời phát hiện và đưa cụ tới nhà con trai an toàn.

Giận vợ nấu ăn mặn, giữ thẻ lương suốt hơn 30 năm, cụ ông 80 tuổi bỏ nhà ra đi Ảnh 1
Cụ Li bỏ qua nhà con trai nhưng lạc đường và may được cảnh sát phát hiện.

Năm 1986, cụ Li đi bước nữa với cụ Mei và kể từ đó giao thẻ lương cho vợ giữ. Trong suốt hơn 30 năm qua, cụ Li không hề được hưởng niềm vui được rút tiền.

“Chúng tôi đã kết hôn gần 40 năm. Tôi đi làm mà không được cầm, không được tiêu một xu", cụ Li than thở suốt đường đi.

Ngày hôm sau, cảnh sát tới thăm nhà vợ chồng cụ Li để hòa giải. Hóa ra, cụ Mei, 86 tuổi, cũng chưa bao giờ sử dụng bừa bãi tiền lương của chồng.

Lương hưu của cụ Li khoảng 4.000 nhân dân tệ, còn của Mei là 2.000 nhân dân tệ. Chi phí sinh hoạt hàng ngày đều sử dụng tiền lương của cụ Mei và hàng tháng, cụ Mei chuyển 500 nhân dân tệ từ tiền lương của mình sang tài khoản của chồng.

Giận vợ nấu ăn mặn, giữ thẻ lương suốt hơn 30 năm, cụ ông 80 tuổi bỏ nhà ra đi Ảnh 2
Cảnh sát hòa giải mâu thuẫn giữa cụ Li và cụ Mei.

Trước mặt cảnh sát, cụ Mei lấy ra một chiếc hộp trong tủ với một số tiền trong đó, nói rằng đây là tất cả số tiền tiết kiệm được. Cụ lại lấy ra một cuốn sổ tiết kiệm, thú nhận đây là thẻ lương của cụ Li và nói trước mặt cảnh sát với chồng: "Tôi đã gửi tiền hàng tháng và tôi chưa bao giờ sử dụng nó bừa bãi. Nhìn con số tiết kiệm ông sẽ thấy".

Cụ Mei trần tình, trước giờ cụ chưa bao giờ nghe chồng phàn nàn về khẩu vị ăn cũng như chuyện bị giữ thẻ lương. 

Đêm xảy ra tranh cãi, cụ Mei không nhận ra chồng buồn bực, nên đi ra ngoài mua thuốc rồi sau đó lại chơi mạt chược với hàng xóm. Khi về nhà, cụ Mei mới phát hiện chồng bỏ đi, nên cụ mới gọi người nhà và cảnh sát đi tìm.

"Ông phải nói đồ ăn không ngon, chứ không nói sao tôi biết được", cụ Mei nói với chồng và cũng xin lỗi rằng mình già "lẩm cẩm" nên đôi khi bỏ gia vị rồi lại bỏ thêm. 

Hai chuyện được giải quyết, cụ Li yên tâm để vợ tiếp tục quản lý tiền bạc.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất