saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Gia đình hạnh phúc của người đàn ông có 39 vợ, 94 con và 33 cháu

Bảo Hân
Chia sẻ

Ông Ziona, 74 tuổi, có 39 vợ, 94 người con, 26 con rể, 13 cô con dâu và 33 đứa cháu.

Đại gia đình gồm 180 người của ông Ziona.

Ziona là trụ cột của gia đình có nhiều thành viên nhất thế giới. Họ sống cùng nhau trong một biệt thự gồm 4 tầng, 100 phòng ở bang Mizoram, Ấn Độ.

Ziona nói ông may mắn khi có 39 người vợ. Kết quả của lối sống đa thê, ông cũng có 14 cô con dâu và 33 đứa cháu. Tổng cộng đại gia đình này có 180 thành viên.

Ziona là thủ lĩnh của một giáo phái Kitô - Chana Pawl - được thành lập vào năm 1942, trước khi người đàn ông này ra đời. Cha của ông Ziona chính là người thành lập giáo phái hiện có khoảng 2.000 thành viên này.

Ziona kết hôn với người vợ đầu tiên của mình, Zathiangi, khi ông 17 tuổi - và người vợ cả nắm trọng trách điều hành mọi hoạt động của gia đình. Cô chỉ huy công việc gia đình cho những bà vợ còn lại, khi nào cần dọn dẹp, giặt giũ và nấu nướng.

Theo Daily Mail, một bữa ăn tối của nhà Ziona cần 30 con gà, 60 kg khoai tây và 100 kg gạo. Họ trồng nhiều thức ăn trong vườn sau nhà. Vườn của gia đình gồm rau bina, bắp cải, mù tạt và bông cải xanh - nhưng họ không ăn nhiều thịt.

Nhà Ziona tự cung tự cấp lương thực và cũng nhận được hỗ trợ từ bên ngoài.

Ziona cho biết có nhiều người tài trợ cho gia đình ông. "Tôi có rất nhiều người quan tâm và chăm sóc. Tôi coi mình là người đàn ông may mắn".

Ziona kết hôn với 10 người vợ trong một năm, theo Telegraph.

Giáo phái của Ziona cho phép đàn ông lấy bao nhiêu vợ tùy thích - và rõ ràng, tất cả 39 phụ nữ đều chung sống hòa thuận. Thông thường ông Ziona sẽ ngủ một mình trên chiếc giường đôi riêng trong khi tất cả những bà vợ ngủ ở phòng khác. Người vợ trẻ nhất sẽ ngủ cạnh phòng của Ziona trong khi những bà vợ lớn tuổi sẽ ngủ ở các phòng cách xa hơn. 

22 người vợ của ông Ziona còn chưa tới 40 tuổi. Người ông này áp dụng quy tắc luân phiên để chỉ định người ngủ cùng mình.

Rinkmini, 35 tuổi, là một trong những người vợ trẻ của Ziona. "Chúng tôi ở quanh anh ấy vì anh ấy là người quan trọng nhất trong nhà. Anh ấy đẹp trai nhất làng".

Sinh nhật của Ziona được coi là một sự kiện thường niên trong làng.

Chân dung người đàn ông có 39 vợ.

Ziona vẫn chưa từ bỏ việc tìm kiếm những người vợ mới và tuyên bố sẽ tới cả Mỹ để tìm kiếm phụ nữ sẵn sàng làm vợ của ông ta.

Ziona được cho là muốn kết hôn với những phụ nữ nghèo ở quanh đó để có thể chăm sóc họ.

Ngôi nhà của ông Ziona cùng vợ con khi nhìn từ xa.

Ngôi nhà chung rộng lớn mà Ziona và các bà vợ cùng con cái có tên là “Chhuanthar Run” – “Gia đình thế hệ mới”.

Ngôi nhà  này đang là điểm thu hút khách du lịch đến với bang Mizoram kể từ sau khi đại gia đình của ông Ziona nổi tiếng qua loạt sách "Believe it or Not" (Tin hay không).

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Hân

BÌNH LUẬN