saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ghen Cô Vy và vũ điệu rửa tay lên sóng truyền hình quốc tế, 'càn quét' Tik Tok

Theo Dailymail
Chia sẻ

Ngay khi vừa ra mắt, "vũ điệu rửa tay" chống virus corona của các bạn trẻ Việt Nam đã nhanh chóng gây cơn sốt trên toàn thế giới, đặc biệt là cư dân mạng xã hội Tik Tok!

Trong chương trình Last Week Tonight hôm 1/3, MC nổi tiếng John Oliver đã hết lời khen ngợi sự sáng tạo của Việt Nam khi cho ra đời bài hát Ghen Cô Vy cùng vũ điệu “thần thánh”, hướng dẫn mọi người phòng chống dịch Covid-19 vừa hiệu quả, vừa thú vị.

Vũ điệu rửa tay gây sốt khắp thế giới những ngày qua.

“Việt Nam đã sáng tác một ca khúc hướng dẫn cách rửa tay phòng chống corona, tuyệt vời và bắt tai đến nỗi ai nghe thấy cũng muốn 'quẩy' cùng”, nam MC thích thú phỏng theo vũ đạo trong clip. “Mọi người yêu thích bài hát này đến mức nó đã trở thành một thử thách nhảy trên Tik Tok”.

Mọi người yêu thích bài hát này đến mức nó đã trở thành một thử thách nhảy trên Tik Tok.

Hưởng ứng cuộc chiến chống dịch Covid-19, bộ ba Khắc Hưng - Min - Erik đã kết hợp cùng Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế để tạo nên “siêu phẩm” Ghen Cô Vy từ ca khúc Ghen đình đám. Với động tác vui nhộn, khớp với lời bài hát, biên đạo của Ghen Cô Vy là vũ công Quang Đăng cũng nhận được lời tán thưởng trên khắp mạng xã hội. Bản hit này nhanh chóng “phủ sóng” Tik Tok với thử thách mang tên Ghen Cô Vy Challenge và Coronavirus Dance Challenge.

Bản hit này nhanh chóng “phủ sóng” Tik Tok với thử thách mang tên Ghen Cô Vy Challenge và Coronavirus Dance Challenge.

Trong clip Ghen Cô Vy, Quang Đăng và một người bạn biểu diễn điệu nhảy phỏng theo động tác rửa tay cực kỳ vui mắt. Cộng đồng Tik Tok nhiệt liệt hưởng ứng với hàng loạt clip nhảy được chia sẻ trên ứng dụng này. Vũ điệu rửa tay lan tỏa rộng đến nỗi Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) cũng “bắt trend” khi đăng tải clip nhảy lên tài khoản Tik Tok của mình.

Ảnh cắt từ clip trên tài khoản Tik Tok của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

Quang Đăng chia sẻ mình được Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường cho nghe bài hát này và đề nghị anh tham gia biên đạo điệu nhảy để lan tỏa thông điệp về kiến thức phòng chống Covid-19. Có cảm hứng với bài hát bắt tai, Đăng thành công tạo ra vũ điệu nổi tiếng khắp toàn cầu chỉ sau 15 phút. “Tôi nghĩ bài hát và vũ điệu quan trọng ở chỗ chúng tuyên truyền thông tin thiết thực đến với mọi người”, anh cho biết. “Sức ảnh hưởng của vũ điệu sẽ giúp lan truyền thông tin này đến cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ”.

Điệu nhảy thú vị được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình.

“Trong thời điểm căng thẳng như thế này, virus corona dường như khiến cả thế giới đảo lộn. Giữa khoảng không tăm tối ấy, âm nhạc và vũ đạo sẽ hướng chúng ta về mặt tươi sáng hơn của cuộc sống, có thái độ tích cực và sẵn lòng gắn kết. Tôi yêu nhảy múa hơn bao giờ hết!” anh vui vẻ nói.

Vô số clip nhảy được đăng tải trên mạng xã hội.

Điệu nhảy độc đáo này còn được UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc) chia sẻ trên trang Facebook chính thức cùng lời bình luận: “Chúng tôi rất yêu thích vũ điệu rửa tay của vũ công người Việt Nam, Quang Đăng. Rửa tay với xà phòng và nước là một trong những biện pháp đầu tiên để bảo vệ chúng ta khỏi virus corona”. Tính đến chiều ngày 6/3, clip nhảy của Quang Đăng trên trang Facebook của UNICEF đã thu hút 1,1 triệu lượt xem cùng 52.000 lượt thích và hơn 13.000 lượt chia sẻ.

Một số clip nhảy Ghen Cô Vy đặc sắc trên Tik Tok.

Chia sẻ

Theo

Dailymail

BÌNH LUẬN