Vòng quanh Thế giới

Gã đàn ông quyết giết vợ bằng được với lý do hèn hạ

Theo Daily Star
Chia sẻ

Tuyệt vọng vì nghĩ mình sắp chết, ông chồng mắc bệnh ung thư bèn rắp tâm sát hại người vợ đã gắn bó với mình suốt 35 năm.

George Anderson bị cáo buộc cố ý giết người, gây thương tích và tàng trữ vũ khí nguy hiểm sau khi sát hại vợ không thành. Khi cảnh sát ập vào căn nhà trên đường Lyndhurst Parade, thành phố Belfast (Bắc Ireland) hôm 30/12, người vợ đang được hàng xóm sơ cứu vết thương.

Một điều tra viên phát biểu trước Tòa án sơ thẩm Belfast: "Lúc đó, Anderson đang ngồi bên mép giường. Khi người vợ mang cho nghi phạm một tách trà, ông ta đột ngột đứng dậy và dùng búa đập vào đầu bà". Nhân lúc người vợ hoảng loạn né tránh, người đàn ông 60 tuổi vung con dao trong tay còn lại và đâm thẳng vào đầu nạn nhân.

Trốn thoát tử thần trong chân tơ kẽ tóc, bà lao ra khỏi phòng ngủ và hô hoán cầu cứu. Trong khi đó, Anderson bị bắt sau khi lái xe đến Sở cảnh sát Bắc Ireland (PSNI) đầu thú. Chia sẻ với sĩ quan cảnh sát, Anderson cho biết ông mắc bệnh ung thư và chỉ còn sống được vài tuần nữa. Nói về lý do đâm vợ, ông nói rằng mình quyết tâm phải "trừng trị" người đàn bà đó vì tội ngoại tình.

Cảnh sát phản bác rằng nghi ngờ của ông hoàn toàn không có chứng cứ. Anderson đáp lại: "Điều đó không quan trọng, dù sao thì tôi cũng sẽ chết. Tôi muốn đâm vào cổ bà ta cơ, bà ta đúng là cao số vì vẫn còn sống. May là bà ta có thể chạy trốn xuống cầu thang". 

Trước đó, vì đã sụt hơn 30 kg do bệnh tình hành hạ nên Anderson vô cùng yếu ớt, không thể ngăn người vợ chạy thoát. Hiện bà đã được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Victoria để điều trị vết thương ở đầu. 

Luật sư bào chữa cho Anderson yêu cầu được bảo lãnh ông ta, bởi ý định tấn công vợ của người này "không hề được lên kế hoạch từ trước" như lời cáo buộc của cảnh sát. Trong suốt 35 năm kết hôn, hai người chưa từng xảy ra xô xát. Tuy nhiên, Thẩm phán George Conner đã từ chối: "Ở giai đoạn này, nguy cơ tái phạm là quá cao". Anderson hiện đang bị tạm giam để chờ phiên tòa kế tiếp vào ngày 7/1 tới.

Chia sẻ

Theo

Daily Star

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất