Vòng quanh Thế giới

Em gái bị kẹt trong căn nhà bốc cháy, bé trai 7 tuổi có hành động 'anh hùng'

Theo CNN
Chia sẻ

Bé trai 7 tuổi đã mạo hiểm trèo cửa sổ vào phòng em gái và đưa cô bé ra ngoài trước khi ngọn lửa nuốt chửng cả căn nhà.

Tối 8/12, Chris và Nicole Davidson cho 3 đứa con ăn tối, sau đó dọn dẹp rồi đi ngủ lúc 20h30 như bình thường. Vài tiếng sau, Nicole choàng tỉnh vì ngửi thấy mùi khói. Chỉ mới mấy phút, căn nhà của họ ở thành phố New Tazewell, bang Tennessee (Mỹ) bốc cháy rừng rực. 

Tình huống quá cấp bách, đôi vợ chồng chỉ kịp ôm hai đứa con lớn - Elijah (2 tuổi) và Eli (7 tuổi) - tông cửa xông ra ngoài, còn bé Erin (22 tháng tuổi) vẫn bị kẹt trong căn phòng đóng chặt. 

Em gái bị kẹt trong căn nhà bốc cháy, bé trai 7 tuổi có hành động 'anh hùng' Ảnh 1
Bé Erin (22 tháng tuổi) vẫn bị kẹt trong căn phòng đóng chặt. 

Chris Davidson nói với CNN: "Lửa và khói bốc lên dày đặc đến nỗi tôi không thể tới gần con bé. Chúng tôi chạy vòng ra sau nhà để tìm cách đưa con đi từ đường cửa sổ, nhưng tôi không với tay tới. Vì vậy, tôi bế Eli để con trèo vào phòng, rồi ôm em ra từ trong nôi".

"Chúng tôi vô cùng tự hào về Eli. Thằng bé đã làm được điều mà một người đàn ông trưởng thành còn không thể", người bố xúc động nói. Càng may mắn hơn khi bé trai 7 tuổi hành động nhanh nhẹn, kịp thời cứu em gái ra ngoài trước khi quá muộn. 

Vào thời điểm 20 lính cứu hỏa đến hiện trường, cả ngôi nhà đã chìm trong biển lửa. "Đến ngày hôm sau, tất cả đều hóa thành một đống phế tích", trích lời Josh Miracle, đội trưởng Lực lượng Cứu hỏa thành phố New Tazewell. 

"Ban đầu, cháu cứ nghĩ mình sẽ không làm được. Nhưng rồi cháu ôm lấy em gái và nói: 'Bố ơi, con tìm được em rồi'", Eli nhớ lại. "Cháu sợ lắm, nhưng cháu không muốn em chết". 

Em gái bị kẹt trong căn nhà bốc cháy, bé trai 7 tuổi có hành động 'anh hùng' Ảnh 2
Eli trèo vào phòng và bế em gái từ trong nôi

Chris và Nicole từng là lính cứu hỏa và đã nhận nuôi 34 đứa trẻ, trong đó có Eli, Erin và Elijah. Đây là một năm gian khổ với nhà Davidson khi hai vợ chồng đều mất việc làm do COVID-19, ông của Nicle qua đời, và giờ đây là mất trắng căn nhà sau một trận hỏa hoạn. Cả gia đình đang nỗ lực bắt đầu lại từ vạch xuất phát.

"Chúng tôi đã mất tất cả những gì mình từng có. Cuộc sống của chúng tôi chỉ xoay quanh căn nhà ấy, 3 chiếc ô tô cũng hỏng hóc sau đám cháy kinh hoàng", Chris nói. "Thật quá tàn khốc, giờ chúng tôi chẳng còn lại gì. Bạn sẽ chẳng bao giờ thấy bản thân mình túng quẫn, cho đến khi rơi vào cảnh đến đồ lót cũng không có mà mặc".

Chia sẻ

Theo

CNN

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất