Vòng quanh Thế giới

Em bé 18 tháng tuổi bị bỏ đói hai ngày bên thi thể mẹ nhưng không ai chịu cứu giúp vì sợ Covid-19

Theo India Times
Chia sẻ

Một người phụ nữ ở Ấn Độ được tìm thấy đã chết trong ngôi nhà của mình, đứa bé nằm bên cạnh của cô ấy đã bị bỏ đói hai ngày.

Em bé 18 tháng tuổi bị bỏ đói hai ngày bên thi thể mẹ nhưng không ai chịu cứu giúp vì sợ Covid-19 Ảnh 1
Hai cảnh sát Sushila Gabhale và Rekha Waze chăm sóc cậu bé (Ảnh: The India Express)

Tại một ngôi nhà ở thành phố Pimpri Chinchwad, bang Maharashtra, Ấn Độ, một vụ việc thương tâm xảy ra khi một đứa trẻ sơ sinh được tìm thấy bên cạnh thi thể của người mẹ trong nhà của họ.

Theo báo cáo của New Delhi Television Ltd (NDTV), đứa bé đã ở đó mà không có thức ăn hoặc nước uống kể từ khi mẹ bé qua đời.

Điều ớn lạnh hơn nữa là không ai dám đến gần gia đình vì sợ hãi Covid-19. Chỉ đến khi có mùi hôi thối bốc lên, chủ nhà mới gọi cảnh sát đến ngôi nhà.

Em bé 18 tháng tuổi bị bỏ đói hai ngày bên thi thể mẹ nhưng không ai chịu cứu giúp vì sợ Covid-19 Ảnh 2
Cảnh sát đang điều tra tại ngôi nhà của đứa bé

Hôm 26/4, cảnh sát đã vào ngôi nhà và tìm thấy thi thể của người phụ nữ và bên cạnh là đứa trẻ 18 tháng tuổi. Người phụ nữ được cho là đã mất vào hôm 24/4, có nghĩa là đứa bé này đã bị bỏ đói trong suốt thời gian đó.

Mặc dù những người hàng xóm không ai dám bế đứa bé nhưng hai người cảnh sát là cô Sushila Gabhale và cô Rekha Waze đã không ngần ngại nhận trách nhiệm và cho đứa bé ăn.

Cô Sushila Gabhale chia sẻ: "Tôi cũng có hai đứa con, một đứa 8 tuổi, một đứa 6 tuổi. Tôi xem đứa bé này như con ruột của tôi, nó uống sữa rất nhanh vì đang rất đói". Đồng nghiệp của cô, Rekha cho biết đứa trẻ vẫn ổn một cách thần kỳ, ngoại trừ sốt.

"Đứa trẻ bị sốt nhẹ khi chúng tôi đưa cháu đến bác sĩ. Bác sĩ bảo chúng tôi cho cháu ăn thật tốt, nghỉ ngơi là khỏe. Sau khi cho cháu ăn bánh và uống nước, chúng tôi đưa cháu đến bệnh viện chính phủ để kiểm tra Covid-19", cô Rekha nói thêm.

Thử nghiệm Covid-19 của đứa bé đã cho kết quả âm tính. Cậu bé sau đó đã được chuyển đến một cơ quan chính phủ. Việc khám nghiệm tử thi của mẹ bé vẫn chưa xác định được cô đã chết như thế nào và người ta không biết liệu cô có mắc bệnh Covid-19 hay không.

Prakash Jadhav, Thanh tra Cảnh sát (Tội phạm) cho biết: "Chồng của người phụ nữ được cho là đã đến Uttar Pradesh để làm việc. Chúng tôi đang chờ anh ấy trở về”.

Chia sẻ

Theo

India Times

Nguồn bài viết

Tin mới nhất