saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Được mời đi ăn tối, người phụ nữ bỗng được bạn chơi 'bài chuồn', phải ôm cả 'cục nợ' vào người

Hà Phương
Chia sẻ

Tuy được mời đi ăn tối nhưng sau khi đi vệ sinh xong, người phụ nữ lại không thấy ai ở bàn ăn nữa cả, khiến cô phải tự mình thanh toán cho bữa ăn đó.

Gần đây, một người phụ nữ họ Lý ở quận Long Dương, thành phố Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đã gặp phải một sự cố khiến cô tức “nghẹn họng”. Theo đó, chị Lý được bạn rủ đi ăn thịt nướng vào một buổi tối. Bữa ăn diễn ra rất vui vẻ, mọi người trò chuyện thoải mái với nhau nhưng mọi việc đã trở nên rắc rối sau khi chị Lý đi vệ sinh.

Chị Lý đang viết tường trình vụ việc với cảnh sát.

Thì ra, nhân lúc chị Lý đi vệ sinh, hơn 10 người có mặt ở bàn ăn đã bốc hơi. Khi chị quay lại thì không còn một ai và nghiễm nhiên trở thành người thanh toán cho bữa ăn này.

Vào khoảng 4 giờ sáng 14/10, văn phòng cảnh sát địa phương Lan Thành nhận được tin báo từ chủ cửa hàng thịt nướng nói rằng một nhóm thanh niên vào quán ăn uống thả ga nhưng sau đó đã biến mất, để lại một người phụ nữ. Tuy nhiên, người này lại không muốn thanh toán hóa đơn nên nhờ cảnh sát tới giúp đỡ.

Bàn ăn mà chị Lý cùng bạn ngồi ăn tối.

Sau khi tiếp nhận tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng cử người tới hiện trường tới kiểm tra. Trong cửa hàng thịt nướng, cảnh sát nhìn thấy ông chủ cửa hàng và người phụ nữ họ Lý bị bỏ lại.

Lúc này, chị Lý vẫn không ngừng tranh cãi với ông chủ. Chị Lý nói rằng bữa tối không phải do chị hẹn. Nhiều người trong số họ là bạn bè, nhưng một số thì không. Nhưng điều chị không ngờ rằng họ đã lợi dụng chị, bỏ lại chị cùng hóa đơn nhân lúc chị đi vệ sinh.

Cảnh sát phải tới hòa giải vụ việc.

Theo chị Lý, hóa đơn hôm đó hết 500 tệ (hơn 1,7 triệu đồng) nhưng chị chỉ mang theo 200 tệ (khoảng 700 nghìn đồng). Cộng thêm cả số dư trên Wechat cũng không đủ để chị Lý thanh toán hóa đơn này. 

Tiểu Lý vừa tức giận vừa xấu hổ, phải gọi điện cho bạn bè, những người mời cô đến ăn tối để mong nhận được sự giúp đỡ. Không ngờ rằng, một số người đã tắt máy, một số lại không trả lời tin nhắn của chị Lý. Cuối cùng, dưới sự hòa giải của cảnh sát, Tiểu Lý đành phải liên lạc với một người bạn tốt khác, nhờ cô ấy chuyển tiền cho mình để thanh toán cho bữa ăn này. 

Chị Lý phải nhờ một người bạn khác tới chuyển tiền cho mình.

Vụ việc sau khi được đăng tải đã nhanh chóng gây xôn xao mạng xã hội, đa số đều phẫn nộ trước hành động của nhóm bạn trên, trong khi đó số khác lên tiếng nhắc nhở chị Lý nên thận trọng hơn, không nên giao du với những người bạn kiểu này.

Một số người để lại bình luận:

Khoảng 500 tệ mà chia cho hơn chục người thì có đáng là bao đâu, tại sao họ lại có hành động đáng xấu hổ như vậy?”,

“Miếng ăn là miếng nhục, họ không cảm thấy nhục nhã, xấu hổ khi làm việc này ư?”,

“Cô gái kia nên cẩn thận hơn, phí cho bài học cuộc đời đấy”.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

BÌNH LUẬN