saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Được 'bụt' báo mộng, ngư dân nghèo nhặt được viên ngọc quý trị giá hơn 7 tỷ đồng

Theo Daily Mail
Chia sẻ

"Một ông già mặc đồ trắng với bộ râu dài bảo tôi đến bãi biển để nhận quà. Tôi nghĩ chính ông ấy đã dẫn tôi đi tìm viên ngọc", ngư dân nói.

Vào ngày 27/1, ngư dân nghèo Hatchai Niyomdecha (37 tuổi) đi nhặt vỏ sò cùng người thân trong gia đình thì tìm thấy vật lạ ở tỉnh Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. Cụ thể, anh tìm thấy một chiếc phao bị vứt bỏ, trôi dạt vào bờ biển với một số vỏ ốc bám trên đó. 

Viên ngọc quý hiếm được tìm thấy trong chiếc phao bị vứt bỏ. 

Em trai của Hatchai là anh Worachat Niyomdecha (35 tuổi) đã mang chúng về nhà. Họ đưa những chiếc vỏ ốc cho cha là ông Bangmad Niyomdecha (60 tuổi) xem và ông đã phát hiện ra một viên ngọc sau khi làm sạch chúng. Viên ngọc có màu cam đẹp mắt, có kích thước bằng đồng xu và nặng khoảng 7,68g. 

Viên ngọc trai Melo màu cam quý hiếm được ngư dân tìm thấy. 

Được biết, viên ngọc này là ngọc Melo, có giá trị rất lớn. Nó được hình thành bên trong ốc hoàng đế (hay còn gọi là ốc Melo Melo), khác với ngọc trai truyền thống khi được hình thành bên trong con trai hoặc con sò. Ngọc Melo có rất nhiều màu từ tông màu cam cho đến màu nâu và màu cam là có giá trị lớn nhất.

Hatchai sau đó đã gọi điện cho vợ là chị Worachat Niyomdecha (35 tuổi) và hai con trai đến xem viên ngọc. Điều đáng nói hơn là anh Hatchai phát hiện ra viên ngọc này không phải là vô tình mà là được "bụt" báo mộng. 

Anh Hatchai và bố đang làm sạch những chiếc vỏ ốc. 

Ngư dân cho biết, vài ngày trước khi tìm thấy viên ngọc quý, anh đã có một giấc mơ kỳ lạ. Anh Hatchai nói: "Một ông già mặc đồ trắng với bộ râu dài bảo tôi đến bãi biển để nhận quà. Tôi nghĩ chính ông ấy đã dẫn tôi đi tìm viên ngọc.

Tôi muốn bán viên ngọc trai với giá cao nhất. Tiền giúp tôi thay đổi số phận, cả gia đình tôi sẽ có cuộc sống tốt hơn".

Ngọc Melo có rất nhiều màu từ tông màu cam cho đến màu nâu và màu cam là có giá trị lớn nhất.

Ngày hôm sau, anh bắt đầu đi hỏi giá viên ngọc quý. Những người hàng xóm đã đổ xô tới nhà ngư dân nghèo để chiêm ngưỡng viên ngọc và ai cũng nhận định đây viên ngọc này rất đắt tiền.

Vài ngày sau đó, một doanh nhân giàu có ở tỉnh khác nghe tin về viên ngọc đã lặn lội tới hỏi mua. Người này trả giá 1 triệu baht (khoảng 800 triệu đồng) nhưng Hatchai từ chối bán. 

Có người đã trả giá cho viên ngọc này lên tới 10 triệu baht (khoảng 8 tỉ đồng).

Một nhà sưu tập giàu có khác hỏi mua với giá 5 triệu baht, nhưng ngư dân vẫn không đồng ý vì gia đình họ cho rằng viên ngọc có giá trị cao hơn. 

Người thứ ba đến từ Trung Quốc trả 10 triệu baht (khoảng 8 tỉ đồng), nhưng người này muốn kiểm tra xem đây có thật là ngọc Melo không trước khi giao dịch. Người mua sẽ bay tới Thái Lan vào tuần tới, nhưng anh còn phải chờ cách ly 14 ngày vì dịch bệnh Covid-19 và các hướng dẫn khác trước khi đến nhà của người sở hữu viên ngọc trai.

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN