saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nữ hoàng Elizabeth buộc phải từ bỏ tình thân khi đứng trước trách nhiệm đối với hoàng gia

Theo Express
Chia sẻ

Để bảo vệ sự trường tồn của chế độ quân chủ trong thời gian mình trị vì, Nữ hoàng Elizabeth II buộc phải lạnh nhạt với những người có chung dòng máu.

Năm lên 10 tuổi, Vương nữ Elizabeth được chỉ định làm người thừa kế ngai vàng sau khi Vua Edward VIII thoái vị để chạy theo tiếng gọi tình yêu. Mang trên vai trọng trách bảo vệ sự hưng thịnh của hoàng tộc, Nữ hoàng không còn cách nào khác ngoài việc từ bỏ mối quan hệ với một vài người thân thiết nhất bên cạnh mình, bao gồm cả em gái ruột.

Nữ hoàng Elizabeth buộc phải từ bỏ tình thân khi đứng trước trách nhiệm đối với hoàng gia Ảnh 1
Nữ hoàng không còn cách nào khác ngoài việc từ bỏ mối quan hệ với một vài người thân thiết nhất bên cạnh mình.

Theo nhà sử học Kate Williams, khi đã tiếp nhận ngôi vị, Nữ hoàng buộc phải đặt nhiệm vụ bảo vệ và chấn hưng hoàng gia lên hàng đầu. Chia sẻ trong bộ phim tài liệu Elizabeth and Margaret: Love and Loyalty của Channel 5, ông nói: "Đối với Elizabeth, đó là một câu chuyện rất khác. Khi đã là Nữ hoàng, bà phải dành ưu tiên số một cho việc phụng sự hoàng gia. Giữa vương miện và tình thương dành cho em gái, hay bất cứ một người thân cận nào khác trong đời, thì bà dứt khoát phải chọn vương miện".

Nữ hoàng Elizabeth buộc phải từ bỏ tình thân khi đứng trước trách nhiệm đối với hoàng gia Ảnh 2
Theo nhà sử học Kate Williams, khi đã tiếp nhận ngôi vị, Nữ hoàng buộc phải đặt nhiệm vụ bảo vệ và chấn hưng hoàng gia lên hàng đầu. 

Bước ngoặt dẫn đến sự thay đổi trong vị trí của Công chúa Margaret ở hoàng gia là tại lễ đăng quang của chị gái. Người dẫn chuyện Kate Fleetwood cho biết: "Trong khoảnh khắc đó, Margaret không chỉ là em gái của Elizabeth, mà còn là thần dân dưới sự trị vì của bà ấy". 

Trong bức thư gửi đến một người bạn, Nữ hoàng đã bày tỏ nỗi băn khoăn về tương lai của em gái, và cả niềm lo âu khi để Thái hậu lẫn Margaret phải chịu cảnh lạc lõng, cô đơn khi bà bận bịu tiếp quản công việc của một quân chủ. 

Nữ hoàng Elizabeth buộc phải từ bỏ tình thân khi đứng trước trách nhiệm đối với hoàng gia Ảnh 3
Trong bức thư gửi đến một người bạn, Nữ hoàng đã bày tỏ nỗi băn khoăn về tương lai của em gái Margaret.

Christopher Warwick, người viết tiểu sử về Margaret, cho biết: "Theo tôi thấy, tình yêu lớn nhất trong đời Margaret chính là cha của bà, tức Vua George VI. Bà vô cùng tôn sùng ông ấy. Thế nên, năm 21 tuổi, khi hay tin phụ vương băng hà, nàng công chúa ấy đã hoàn toàn suy sụp. Nữ hoàng tâm sự với một người bạn: 'Tôi có chồng, có con và công việc để bận rộn. Nhưng thân mẫu và em gái tôi thì không như thế, họ sẽ cô đơn biết bao'".

Nữ hoàng Elizabeth buộc phải từ bỏ tình thân khi đứng trước trách nhiệm đối với hoàng gia Ảnh 4
Tình yêu lớn nhất trong đời Margaret chính là cha của bà, tức Vua George VI. 

Khi gia đình Nữ hoàng chuyển đến Cung điện Buckingham trước thềm lễ đăng quang, Công chúa Margaret cũng thu dọn hành trang đến Clarence House cùng Thái hậu. Dù có lúc bất đồng quan điểm, song Margaret vẫn chung sống với thân mẫu ở nơi này, mãi cho đến khi bà kết hôn cùng Anthony Armstrong-Jones vào năm 1960. Vợ chồng bà đã thay mặt Nữ hoàng thực hiện một số nhiệm vụ hoàng gia.

Nữ hoàng Elizabeth buộc phải từ bỏ tình thân khi đứng trước trách nhiệm đối với hoàng gia Ảnh 5
Khi gia đình Nữ hoàng chuyển đến Cung điện Buckingham trước thềm lễ đăng quang, Công chúa Margaret cũng thu dọn hành trang đến Clarence House cùng Thái hậu.

Sau khi ly hôn vào năm 1978, Công chúa Margaret dốc toàn lực hỗ trợ chị. Trước lúc qua đời năm 2002, bà đã hoàn thành hơn 90 chuyến công du và góp mặt trong hàng nghìn sự kiện công khai dưới danh nghĩa hoàng gia.

Chia sẻ

Theo

Express

BÌNH LUẬN