saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tò mò đứng ngoài cửa nghe mẹ chồng nói chuyện với cháu nội, cô con dâu bật khóc nức nở

Song Long
Chia sẻ

Vô tình nghe thấy mẹ chồng đang tâm sự với cháu nội trong phòng, cô con dâu không ngăn được tò mò nên đứng ngoài nghe thì bật khóc nức nở.

Mới đây, một người phụ nữ ở Khải Đông, Giang Tô (Trung Quốc) vô tình nhìn thấy mẹ chồng đang thì thầm chuyện gì đó với cháu nội cũng chính là con trai cô. Vì tò mò, cô đã đứng ngoài cửa nghe thử, còn lấy điện thoại quay lại.

Đứng nghe một lúc, cô con dâu vô cùng xúc động về những lời bà dạy cháu nội của mình. Thì ra bà dặn cháu trai không nên nhắc đến ông bà ngoại trước mặt mẹ vì sẽ làm mẹ buồn. Bà còn giải thích với cháu rằng, người đã mất thì không thể quay trở lại bởi đó là quy luật tự nhiên.

Không chỉ vậy, bà cũng nói với cháu trai rằng ông bà nội cũng là bố mẹ của mẹ cháu, ý là họ sẽ luôn thương yêu con dâu như con gái ruột của mình.

Tò mò đứng ngoài cửa nghe mẹ chồng nói chuyện với cháu nội, cô con dâu bật khóc nức nở Ảnh 1

Giọng điệu của mẹ chồng vô cùng dịu dàng và tự nhiên, khiến cô con dâu đứng ngoài cửa cảm động rơi nước mắt. Trước những lời dặn dò của bà nội, cháu trai hồn nhiên hỏi lại: "Thế khi cháu lớn lên thì bà cũng qua đời luôn ạ?".

"Bà sẽ sống để chờ cháu của bà lấy vợ mới thôi", mẹ chồng đáp lời. Câu nói này của bà khiến cô con dâu bật khóc nức nở nhưng phải cố gắng kìm nén để không phát ra tiếng, tránh làm phiền đến mẹ chồng và con trai mình ở trong phòng.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút nhiều bình luận. Nhiều người tấm tắc khen cô con dâu có một bà mẹ chồng tâm lý, lại am hiểu lẽ đời.

"Cách bà nội dạy cháu rất thông minh. Để cháu nhỏ đối diện trực tiếp với chuyện sống chết, như thế thì bé sẽ trưởng thành một cách lành mạnh và chín chắn hơn", một người bình luận.

"Bạn thật tốt số khi có được người mẹ chồng tâm lý như vậy. Hãy biết trân trọng và đối xử tốt lại với mẹ", người khác viết.

Trước đó, cư dân mạng từng xôn xao trước câu chuyện cô con dâu ở  

Tô Châu, Hồ Bắc (Trung Quốc) kể rằng cô có một người mẹ chồng  vô cùng tốt bụng và yêu thương con cháu. Biết con dâu và con trai đi làm mệt nhọc, bà luôn chủ động giúp đỡ, sáng nào cũng vào phòng sớm để gọi cháu dậy và đưa cháu đi học đúng giờ. Mặc cho thời tiết rét buốt, mẹ chồng không quản ngại vất vả giúp đỡ các con.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN