Vòng quanh Thế giới

Dùng cánh tay giả để lừa nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19, người đàn ông nhận quả đắng

Song Long
Chia sẻ

Một người đàn ông đã đánh lừa các nhân viên y tế để lấy được chứng nhận tiêm vaccine mà không cần phải thực sự chích ngừa.

Ngày 2/12, người đàn ông 50 tuổi xuất hiện ở trung tâm tiêm chủng tại Piemonte, Turin (Ý) với một cánh tay giả. Thế nhưng, trò lừa này đã bị nữ y tá Filippa Bua phát hiện khi cô chuẩn bị tiêm cho ông.

Biết mình “lộ tẩy”, người đàn ông cầu xin cô y tá nhắm mắt làm ngơ, nhưng cô từ chối. Ngay lập tức, Filippa gọi cho cảnh sát thành phố Biella để bắt giữ ông.

Albert Cirio, người đứng đầu chính quyền vùng Piedmont, cho biết silicone trên cánh tay giả cực kỳ giống da người thật. Ông nói rằng hành động như vậy là “không thể chấp nhận được, đặc biệt là khi phải đối mặt với sự hy sinh mà cả cộng đồng đã trải qua trong đại dịch”.

Vụ việc xảy ra một tuần sau khi chính phủ Ý tuyên bố cấm những người chưa tiêm chủng tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa và thể thao kể từ 6/12. 

Trước đó vào tháng 8, nước này đã yêu cầu công dân phải có giấy chứng nhận tiêm chủng, chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính nếu muốn đến nhà hàng, bảo tàng, rạp chiếu phim, nhà hát hoặc các địa điểm công cộng.

Từng là quốc gia châu Âu đầu tiên bị ảnh hưởng bởi đại dịch vào đầu năm 2020, song tình hình hiện tại ở Ý đang lạc quan hơn so với nhiều nước láng giềng.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất